6 vấn đề về sức khỏe đối với người vận hành xe nâng và cách phòng tránh

By | January 19, 2021

Thông thường người vận hành xe nâng sẽ phải ngồi vận hành xe nâng trong 8h/ môt ca làm hoặc hơn thế nếu làm tăng ca. Nếu người vận hành cũng như người quản lý không có thời gian nghỉ ngơi hợp lý sẽ rất dễ gặp 6 vấn đề về sức khỏe đối với người vận hành xe nâng. Đề phòng tránh nguy cơ này, hãy tham khảo những cách phòng tránh dưới đây.

 

6 vấn đề về sức khỏe đối với người vận hành xe nâng và cách phòng tránh chúng

Vâng. Ngồi vận hành xe trong một ca làm việc dài, trong một không gian chật chội. Ngoái cổ phía sau để quan sát khi vận hành là một trong những khó khăn mà những tài xế xe nâng cần vượt qua. Không ai nói rằng công việc của bạn sẽ dễ dàng bởi thực tế công việc có nguy cơ mắc một số vấn đề sức khỏe nhất định. Dưới đây là 6 bệnh phổ biến và cách phòng tránh

Đau cổ vai gáy

Đau cổ và lưng thường liên quan trực tiếp đến môi trường làm việc của bạn cũng như những thói quen xấu mà bạn có thể đã mắc phải trên đường đi. Một số nguyên nhân gây ra cơn đau của bạn có thể là:

Nguyên nhân:

Chạy xe nhanh gây rung lắc toàn thân

Rung động toàn thân là sự rung, lắc hoặc lắc mạnh của cơ thể được truyền qua bề mặt hỗ trợ – trong trường hợp này là ghế, sàn hoặc tựa lưng của xe nâng của bạn. Nó có thể khiến bạn dễ bị đau lưng hoặc làm trầm trọng thêm các vấn đề về lưng mà bạn đang gặp phải:

Cách phòng ngừa:

•        Giảm tốc độ của bạn

•        Sử dụng ghế có hệ thống treo khí – chúng làm giảm độ rung chuyển sang cơ thể bạn.

•        Giảm tốc độ khi di chuyển của bạn trên các bề mặt không bằng phẳng

Lời khuyên của chuyên gia

 Mặc dù ngồi trong thời gian dài có thể không thể tránh khỏi tại nơi làm việc, nhưng hãy cố gắng hết sức để phá vỡ khuôn mẫu đó bên ngoài công việc. Thực hiện các bài tập trọng lượng cơ thể đơn giản như squat, chống đẩy, ngồi lên và đi bộ / chạy để làm sôi động cơ bắp của bạn và giải phóng mọi căng thẳng. Điều quan trọng là phải vận động cơ thể khi bạn có thể – nó không chỉ giúp bạn cảm thấy tốt hơn (không căng cứng) mà còn giúp tăng cường tuần hoàn, giảm huyết áp và cải thiện sức mạnh cơ bắp của bạn, cho phép cơ thể bạn thích nghi tốt hơn với bất kỳ cổ, lưng hoặc đau khớp mà bạn đang gặp phải

Đau cơ

Tư thế xấu có thể rình rập bạn khi bạn đã ngồi cùng một tư thế trong nhiều giờ. Đảm bảo rằng bạn tránh tụt dốc về phía trước để tiếp cận các nút điều khiển. Đừng quên lấy ví của bạn ra khỏi túi sau. Lưng của bạn sẽ điều chỉnh cho bề mặt ghế ngồi không bằng phẳng gây căng thẳng.

Lời khuyên của chuyên gia

Theo các nghiên cứu cho thấy rằng tư thế cũng ảnh hưởng đến tư duy. Nếu bạn thường xuyên có tư thế xấu, rất có thể bạn đang không có tâm trạng thoải mái nhất. Chắc chắn, công việc đôi khi có thể gặp khó khăn, nhưng cố gắng hết sức để ngồi thẳng và tâm trí của bạn, không kể đến cơ thể của bạn, sẽ cảm ơn bạn. ”

Đau lưng

Cơ bắp của bạn có thể bị cứng và đau do thời gian bạn ngồi trên xe nâng. Việc lái, vận hành các bộ điều khiển thủy lực và chuyển động lặp đi lặp lại có thể gây căng thẳng cho vai của bạn.

Lời khuyên từ chuyên gia

Hãy ghi nhớ những lời khuyên sau để tránh mỏi cơ và đau vai:

1.       Giữ khuỷu tay của bạn trong khi lái xe

2.       Khi vận hành các điều khiển của bạn, hãy cố gắng giữ tay của bạn ở tư thế bắt tay thay vì đặt lòng bàn tay xuống.

3.       Kéo dài thường xuyên

4.       Hỏi về việc chọn một chỗ ngồi có tay vịn – nó có thể giúp bảo vệ vai của bạn

Đau đầu gối

Người vận hành xe nâng điều khiển xe nâng đứng thường có thể bị đau đầu gối. Chỉ đơn giản là đứng trong thời gian dài sẽ gây áp lực lên phần dưới của bạn. Khi bạn cũng đang gồng mình chống lại chuyển động của xe nâng, áp suất và sức căng sẽ tăng lên. Đối với người vận hành xe nâng hàng ngồi – bất cứ lúc nào bạn xoay người, bạn cũng có thể bị căng đầu gối.

Lời khuyên

•        Sử dụng nẹp đầu gối ( nếu cần)

•        Ngồi xuống (nếu bạn đang đứng) hoặc đi bộ vài phút mỗi giờ

•        Đảm bảo rằng bạn không nhảy xuống khỏi xe nâng. Sử dụng ba điểm tiếp xúc bất cứ khi nào bạn vào hoặc ra khỏi thang máy.

Trên đây là 6 vấn đề về sức khỏe đối với người vận hành xe nâng và cách phòng tránh. Hi vọng với chia sẻ này bạn có thêm kinh nghiệm trong việc vận hành xe nâng. Mọi thông tin cần tư vấn thêm về cách sử dụng xe nâng. Cũng như nhu cầu thuê xe nâng, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin ở cuối bài viết.

CÔNG TY TNHH TM & VẬN TẢI ĐÔNG ĐÔ

Trụ sở chính: Tổ dân phố 15 Tân Mỹ, Phường Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội

Chi nhánh 1: Cầu Ngà, Phường Vân Dương, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh

Chi nhánh 2: Đường D2 Khu công nghệ cao Quận 9, thành phố Hồ Chí Minh

Chi nhánh 3: ​KCN Amata, phường Long Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Hotline: 091.351.9810- 0912.018.299

Tel: 024.3208.4888

 

Tìm hiểu về film cách nhiệt cho xe hơi

Bật mí mẹo hay giúp thuê xe du lịch dễ dàng hơn

Đánh giá bài viết