Bạn đã hiểu đúng về máy lọc nước?

By | January 29, 2019

Nhiều người có suy nghĩ rằng máy lọc nước có càng nhiều lõi lọc càng tốt hay thời hạn sử dụng của lõi lọc dài tương dương với tuổi thọ của máy,…. Đó đều là những suy nghĩ sai lầm khiến bạn có những cái nhìn không mấy chuẩn xác về máy lọc nước cũng như những linh, phụ kiện của nó.

Càng nhiều lõi lọc, nước càng sạch

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy lọc nước khác nhau với công nghệ ngày càng hiện đại. Sự hiện đại này thể hiện ở kích thước máy, chất lượng của các lõi lọc nước,….

Lõi lọc nước hiện nay phổ biến ở hai loại là RO và Nano. Mỗi loại có những ưu, nhược điểm riêng nhưng hầu như lõi lọc RO được ưa chuộng hơn cả. Một máy lọc nước hiện đại sử dụng một trong hai loại màng lọc kia thì chỉ cần khoảng 2 đến 3 lõi lọc nước là có thể cho ra nguồn nước sạch, đảm bảo chất lượng. Chính vì thế, một chiếc máy lọc nước tốt không nằm ở việc nó có bao nhiêu lõi lọc bên trong.

Lõi lọc có thể sử dụng lâu dài

Sau một thời gian sử dụng lõi lọc sẽ tích những cặn bẩn trong quá trình lọc nước cũng như màng lọc bị tắc khiến lượng nước lọc không được đảm bảo hoặc công suất lọc của máy giảm. Lúc này bạn nên thay lõi lọc.

lõi lọc nước có hạn sử dụng

Theo nhiều nghiên cứu, lõi lọc nước có thời hạn sử dụng nhất định. Tùy từng loại lõi lọc mà có thời hạn khác nhau từ 3 đến 6 tháng hoặc từ 8 đến 12 tháng, nhưng hầu hết rất ít lõi lọc có thời hạn sử dụng trên 12 tháng.

Một cách tính thời hạn của lõi lọc nữa đó là về lượng nước đã lọc. Một vài loại máy lọc nước có hiển thị lượng nước đã lọc trên thân máy, căn cứ vào đó người sử dụng có thể thay lõi lọc sao cho phù hợp.

Máy lọc nước nào cũng cho ra nguồn nước có thể uống trực tiếp

Không phải máy lọc nước nào hiện nay cũng cho ra nguồn nước có thể uống trực tiếp. Nhiều khách hàng nhầm lẫn và có suy nghĩ sai lầm này. Cùng một hãng máy lọc nước nhưng mỗi sản phẩm lại có những công dụng cũng như phù hợp nhu cầu sử dụng riêng vì thế không thể quy tụ tất cả các máy lọc nước lại làm một và cho rằng nước từ máy lọc nước có thể uống trực tiếp.

Khi chọn mua máy lọc nước, bạn nên tham khảo về dòng máy mình muốn mua, nhu cầu sử dụng của bản thân và gia đình để đưa ra những quyết định đúng đắn nhất. Bạn cũng nên ưu tiên lựa chọn những thương hiệu máy lọc nước đã có tiếng trên thị trường để đảm bảo tốt nhất về chất lượng máy.

Tham khảo thêm các dòng máy lọc nước được Bộ Y Tế cấp chứng nhận uống trực tiếp tại: https://karofi.com/may-loc-nuoc-28

nguồn: https://xevadoisong.org