Bình ắc quy xe ô tô và các mẹo bảo dưỡng hiệu quả

Bình ắc quy chất lượng được xem là thước đo hiệu suất hệ thống ô tô với ứng dụng tác động mạnh mẽ đến quá trình khởi động và vận hành xe. Do đó, để bộ máy ô tô luôn vận hành mạnh mẽ, êm ái và dễ dàng thì hãy thường xuyên quan tâm và chú ý đến quá trình bảo dưỡng bình ắc quy. Nếu muốn biết thêm thông tin về các mẹo bảo dưỡng bình ắc quy xe ô tô đúng cách thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây!

Làm mát bình ắc quy xe ô tô

Hiện nay, các bình ắc quy đều đã được trang bị công nghệ nhiệt độ hóa nhằm phù hợp với những môi trường có điều kiện thời tiết khắc nghiệt, nhiệt độ nắng nóng như Việt Nam. Tuy nhiên, việc sử dụng bình ắc quy lâu ngày dưới môi trường có nhiệt độ quá cao vẫn vô tình làm cho tuổi thọ ắc-quy giảm đi nhanh chóng, khả năng tiếp điện thấp và kéo theo đó là những ảnh hưởng lớn về công suất hoạt động của bộ máy ô tô.

ac quy oto

Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể sử dụng tấm lưới cách nhiệt chuyên dụng nhằm bảo vệ ắc quy khỏi sự tác động từ nhiệt độ ngoài trời. Với phương pháp thủ công này, chất lượng của bình ắc quy ô tô được đảm bảo hơn, đáp ứng tốt hơn về khả năng phóng điện, cung cấp năng lượng để vận hành hệ thống nhanh chóng.

Không để bình ắc quy xe ô tô quá lạnh

Bình ắc quy hoạt động tốt nhất ở nơi thoáng mát với nhiệt độ thường. Chính vì vậy mà mùa đông lạnh cũng là nguyên nhân khách quan gây ảnh hưởng đến chất lượng của bình ắc quy. Do đó, ngay khi thời tiết vừa trở lạnh thì bạn nên bảo vệ bình ắc quy ô tô bằng tấm giữ nhiệt để trong nắp capo. Chỉ một chi tiết nhỏ như vậy cũng đủ giúp cho bình ắc quy ô tô không bị rơi vào tình trạng đóng băng và gây khó khăn cho tài xế trong quá trình di chuyển.

Theo dõi mức điện áp bình ắc quy xe ô tô

Bằng cách theo dõi điện áp sẽ giúp cho người tiêu dùng phán đoán được phần nào tình trạng của bình ắc quy xe ô tô. Do đó, tài xế nên thường xuyên kiểm định điện áp của bình bằng cách tải điện áp đầu ra và giữ nguyên trong vòng 30s. Ngay khi đồng hồ báo xanh có nghĩa là ắc quy đang hoạt động ổn định và bình thường. Bên cạnh đó, nếu xuất hiện dấu hiệu lạ trong quá trình kiểm tra thì đừng chủ quan mà hãy nhanh chóng nhờ đến sự hỗ trợ của các đơn vị sửa chữa uy tín để tránh những trường hợp hư hại về sau. 

Làm sạch bình ắc quy xe ô tô bằng baking soda

Baking Soda hay còn được biết đến là Natri Hydrocarbonat là một sản phẩm đa năng trong đời sống. Không chỉ vậy, Baking Soda cũng mang lại ứng dụng cao trong quá trình bảo dưỡng bình điện. Được biết, với quy trình làm sạch này, bình ắc quy sẽ được loại bỏ hoàn toàn các chất ăn mòn trên bình, giúp nâng cao khả năng điện phân của các ion dương và âm. Ngoài ra, mẹo nhỏ này cũng hỗ trợ không ít trong quá trình hoạt động của chuôi bình nhằm tăng khả năng tích điện và ngăn chặn tình trạng rò rỉ gây hao hụt điện năng của ắc quy.

ac quy oto

Ngoài 4 mẹo bảo dưỡng chia sẻ phía trên, bạn có thể tìm đến đơn vị ắc quy xe ô tô uy tín trong nước như TOPACQUY.VN để kiểm tra định kỳ nhằm nâng cao tuổi thọ ắc quy và tăng năng suất hoạt động của bộ máy ô tô. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lựa chọn tự học cách thay ắc quy ô tô và “cứu cánh” cho bình ắc quy của mình mỗi khi cần thiết.

Có thể bạn quan tâm:

Có Nên Mua Ắc Quy GS Không?

Ô TÔ Dùng Ắc Quy Atlas Có Tốt Không?

 

Rate this post

Bình luận đã đóng