Các thông số phim cách nhiệt, Giải thích và nghĩa

Thông số phim cách nhiệt là yếu tố quan trọng giúp bạn lựa chọn mã phim phù hợp với nhu cầu sử dụng, đặc biệt với ô tô và nhà kính. Bài viết này sẽ chia sẻ về thông số kỹ thuật của phim cách nhiệt (phim chống nóng) để mọi người có thêm kiến thức nhé!

Đặc điểm cấu tạo phim cách nhiệt ô tô, nhà kính

Để sản xuất ra một cuộn phim cách nhiệt nhà sản xuất sẽ dùng một trong hai loại vật liệu là kim loại hoặc gốm. Tiếp đó là công nghệ sản xuất, có nhiều loại công nghệ sản xuất có thể sử dụng để cho ra thành phẩm.

Có những đặc tính cơ bản và phức tạp tùy theo mã films nhất định. Nhưng thường phim cách nhiệt chính hãng sẽ có tối thiểu 4 lớp và nhiều nhất tới 12 lớp. Mỗi lớp thường cho một đặc tính khác nhau. Chính vì vậy phim cách nhiệt sẽ có rất nhiều thông số kỹ thuật chuyên sâu không chỉ về các lớp bên trong mà còn về khả năng an toàn, bảo vệ người dùng của nó.

Đọc bài viết tổng quát về phim cách nhiệt tạihttps://toantien.vn/dan-phim-cach-nhiet-o-to-100-chinh-hang-gia-tot-nhat.html

Chi tiết thông số phim cách nhiệt

Có khoảng 10 thông số phim cách nhiệt theo như nhà sản xuất công bố, tuy nhiên có một số thông số rất phức tạp đọc cũng khó hiểu. Nên để đơn giản, bạn chỉ cần quan tâm tới 4 thông số chính và 3 thông số chuyên sâu sau đây:

Khả năng truyền sáng

Cho biết lượng ánh sáng được phép truyền qua tấm films. Việc này quyết định trực tiếp đến sở thích sáng hoặc tối của khách hàng. Đương nhiên màu tối sẽ giúp dịu mắt tối đa và giảm chói đi nhiều, nhưng nếu bạn muốn sáng để có tầm nhìn tốt nhất và vẫn đảm bảo giảm chói thì độ truyền sáng phù hợp nhất ở khoảng 40 – 70%.

Khả năng phản xạ

Đây là thông số phản xạ (phản gương) của tấm films. Các loại phim ô tô thường có độ phản xạ của hai mặt trong và ngoài là giống nhau. Nhưng với phim cách nhiệt nhà kính bạn cần nắm rõ hơn đâu là độ phản trong, đâu là độ phản xạ ngoài để quyết định chọn lựa mã phim đó cho ngôi nhà hay văn phòng của mình nhé!

Độ phản xạ càng cao, khả năng soi gương càng dễ và nhìn ra ngoài càng khó nếu bạn ở bên trong.

Ngăn chặn tia cực tím

UV Rejection: là tia cực tím (tia tử ngoại) có khả năng gây mù mắt, nám sạm da khi bị tiếp xúc nhiều cho dù ngồi trong ô tô hay đi xe máy. Dán phim cách nhiệt chính hãng sẽ cho khả năng cắt 99,99% tia cực tím này. Đảm bảo lái xe suốt hành trình dài không bị nám, sạm da – không hề cần mặc áo chống nắng dày làm mất thẩm mỹ.

Ngăn chặn tia hồng ngoại

IR Rejection: là tia hồng ngoại mang nhiệt lượng từ mặt trời. Bạn sẽ thấy trong bệnh viện thi thoảng bác sĩ sẽ dùng tia này để chữa bệnh. Ở mức độ vừa phải là tốt, còn ở Việt Nam là nước khí hậu nóng ẩm nhiệt độ cao quanh năm thì phần chắc chắn tia này sẽ gây khó chịu cho bạn.

Xe hơi và nhà kính đều có thể hấp thụ tia này nếu kính chưa có khả năng cách nhiệt, ngăn cản bớt tia này đi. Thì phim cách nhiệt là dòng sản phẩm chuyên dụng giúp bạn xử lý đơn giản vấn đề này.

Thông số chuyên sâu về phim cách nhiệt

Tổng cản nhiệt của phim

cho biết khả năng tổng cản nhiệt nóng của tấm phim. Khác một chút so với IR Rejection (tia hồng ngoại) thông số này chuyên sâu và chính xác hơn bởi ngoài tia hồng ngoại mang nhiệt là chính, còn một số loại tia khác cũng mang nhiệt nhưng không đáng kể.

Hệ thống ngả bóng

Hay còn gọi là hệ số che bóng cho biết thông số tổng hợp của màu sắc, phản xạ, truyền sáng. Với người sử dụng không có ý nghĩa nhiều bởi nó là thông số nhất định. Chỉ nhà sản xuất có thể quan tâm bởi liên quan đến yêu cầu đặt hàng sản xuất.

Độ dày phim

Độ dày phim luôn được tính bằng đơn vị ”mil” độ dày chung của phim cách nhiệt dán cho ô tô thường ở mức 1,5mil – 2mil. Riêng nhu cầu bảo vệ an toàn cao như vách kính xây dựng của ngân hàng, tiện vàng, showroom sẽ sử dụng loại từ 4mil – 8mil cho khả năng chống chịu cao hơn.

Bên cạnh đó còn có những thông số phụ về vật liệu trong giấy test (CQ) từng mã films như: kéo giãn, chịu lực, đâm thủng, đàn hồi.

Liên hệ Showroom Toàn Tiến tại www.toantien.vn

Hotline 0975.423.655 – Địa chỉ: Số 40 ngõ 56 Lê Quang Đạo, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Xem thêm bài viết:

  1. 5 Đồ Không Thể Thiếu Cho Chiếc Xe Hơi Của Bạn

  2. Lắp Màn Hình Android Cho Xe Ô Tô Ở Hải Phòng Rẻ Nhất.

Rate this post

Bình luận đã đóng