Cách giữ màu sắc vân gỗ của sàn gỗ Tự nhiên được bền lâu hơn

Sàn gỗ tự nhiên dù có tuổi thọ rất cao, có thể lên đến hàng trăm năm nhưng lại có một nhược điểm đó là dễ bị phai màu, nhạt màu theo thời gian. Vậy làm sao để giữ màu của sàn tự nhiên bền đẹp trong thời gian dài? Câu trả lời phụ thuộc vào chất lượng sàn gỗ và cách sử dụng của người tiêu dùng. Dưới đây là những cách giữ màu sàn gỗ tự nhiên đơn giản nhưng hiệu quả, các bạn hãy tham khảo nhé.

1. Độ bền màu của sàn gỗ tự nhiên

Sàn gỗ công nghiệp có độ bền màu cao hơn sàn gỗ tự nhiên vì chúng có lớp phim được sản xuất bằng vật liệu cao cấp trên công nghệ in hiện đại, tiên tiến nhất thế giới. Lớp màu sắc, họa tiết vân gỗ của sàn công nghiệp còn được bảo vệ bởi một bề mặt trong suốt cứng rắn và dày dặn. Lớp này giữ cho lớp màu sắc, vân gỗ không bị rách cũng như phai màu do các tác nhân gây hại của môi trường như nước, ánh nắng mặt trời, các hóa chất tẩy rửa sàn

Lớp bề mặt của sàn gỗ công nghiệp còn giúp bảo vệ sàn gỗ không bị trầy xước, từ đó  giữ cho sàn công nghiệp được bền đẹp, tự nhiên trong thời gian dài sử dụng.

Sàn gỗ tự nhiên lại không có lớp bảo vệ nên bề mặt rất dễ bị phai màu và trầy xước. Cho nên, muốn vẻ đẹp của sàn tự nhiên được lâu dài, chúng ta cần học cách bảo vệ.

Độ bền màu của sàn gỗ tự nhiên

2. Cách giữ màu sắc sàn gỗ Tự nhiên được bền lâu hơn

Để giữ cho ván sàn tự nhiên có độ bền màu trong thời gian dài, trước hết bạn cần biết cách mua được sàn gỗ tự nhiên chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Hiện nay có rất nhiều loại sàn gỗ tự nhiên được sản xuất từ nguồn gỗ không chất lượng, không rõ ràng về nguồn gốc. Loại sàn gỗ này có chất lượng kém hơn, khả năng chịu nước, độ bền màu không cao. Vì vậy, khách hàng cần phải lựa chọn thật kĩ, tránh mua phải loại sàn gỗ tự nhiên kém chất lượng này kẻo tiền mất tật mang.

Bí quyết để giữ màu sàn gỗ tự nhiên mà các bạn cần nhớ nữa đó là học cách sử dụng sàn tự nhiên đúng cách.

Khi vệ sinh sàn gỗ tự nhiên, chỉ nên sử dụng nước sạch hoặc các chất tẩy rửa sàn chuyên dụng. Không nên sử dụng các chất tẩy rửa mạnh, chúng là nguyên nhân chính làm cho màu của sàn tự nhiên bị phai nhanh chóng.

Chổi lau sàn tự nhiên cũng cần được vắt khô nước, chỉ giữ lại một lượng ẩm nhỏ để làm sạch bụi bẩn trên sàn. Không để chổi lau sàn có quá nhiều nước, chúng sẽ làm cho sàn bị ngấm nước nhiều. Đây cũng là nguyên nhân làm cho sàn tự nhiên bị phai màu sau thời gian dài sử dụng.

Khả năng  tiếp xúc với ánh nắng mặt trời của ván sàn tự nhiên không được cao như sàn gỗ công nghiệp. Nên vào những ngày trời nắng to chúng ta hãy hạn chế mở cửa sổ để ánh nắng không chiếu trực tiếp lên sàn sẽ khiến sàn bị phai màu.

Cách giữ màu sắc sàn gỗ Tự nhiên được bền lâu hơn

Hy vọng với những chia sẻ trên đây của JanHome, các bạn đã có thể tự tin giữ màu cho sàn gỗ tự nhiên, giúp sàn gỗ tự nhiên luôn đẹp trong thời gian dài sử dụng. Đây cũng là cách giúp chúng ta tiết kiệm được thời gian sửa chữa và thay thế sàn gỗ

Xem thêm:

Trần thạch cao bị ngấm nước phải làm sao?

Sức hút của sô pha gỗ trên thị trường nội thất hiện nay

Rate this post

Bình luận đã đóng