Cán bộ thuế tư vấn trốn thuế sẽ bị xử phạt như thế nào?

Việc cán bộ tư vấn thuế thỏa thuận hoặc trao đổi ngầm với các doanh nghiệp để giảm nhẹ mức nộp thuế với Nhà Nước không phải là hiếm. Do đó, cán bộ thuế tư vấn trốn thuế sẽ bị xử phạt như thế nào là vấn đề đáng lưu tâm.

Vấn đề trốn thuế

Cán bộ thuế tư vấn trốn thuế sẽ bị xử phạt như thế nào?

Với khung đóng thuế như hiện nay, nhiều cá nhân, doanh nghiệp đang tìm mợi cách để đóng ít hoặc không đóng góp các loại thuế theo quy định của Nhà Nước.

Việc này được thực hiện trót lọt đa phần dựa vào sự móc nối giữa những cán bộ thuế và người đóng thuế. Điều này đã gây ảnh hưởng lớn đến ngân sách của Nhà Nước nhưng người được lợi lại là cán bộ tư vấn và người thu nộp thuế.

Vấn đề đặt ra là chính những cán bộ tư vấn thuế lại là nguyên nhân góp phần gia tăng hiện tượng trốn thuế như hiện nay.

Bộ Luật quản lý thuế đã có nhiều phiên họp khấn cấp về vấn đề này nhằm đánh giá tình hình cũng như đưa ra những phương án triển khai giải quyết triệt để.

Các Đại biểu bày tỏ quan điểm của mình tại phiên họp Quốc hội về việc cần nghiêm trị các hành vi trốn thuế của các cán bộ thuế như hiện nay.

Chính điều này càng làm cho việc nợ thuế, trốn thuế kéo dài và chuyển biến theo chiều hướng phức tạp. 

Móc nối giữa cán bộ tư vấn thuế và người đóng thuế

Cán bộ thuế tư vấn trốn thuế sẽ bị xử phạt như thế nào?

Việc các doanh nghiệp cố tình hay vô tình đã thỏa thuận ngầm với các doanh nghiệp về việc đóng thuế đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đén các quy định của pháp luật như hiện nay.

Các quy định về Luật thuế nói riêng cũng như quy định của pháp luật Nhà Nước nói chung nghiêm trị các hành vi sai phạm nghiêm trọng như vậy.

Các doanh nghiệp sẽ không phản ánh về vấn đề sai lệch trong việc đóng thuế của mình vì họ chính là những người được hưởng lợi nhiều nhất, vì vậy rất khó để phát hiện ra các trường hợp vi pham về thuế.

Việc kiểm soát chặt chẽ hơn việc đóng thuế cũng như xử phạt triệt để mang tính răn đe như vậy là vô cùng cần thiết.

Các quy định pháp luật về luật thuế

Hệ thống pháp luật Việt Nam hiện nay khá cồng kềnh và phức tạp chứ không riêng các nội dung quy định về Luật thuế.

Có một hệ thống các luật thuế, các quy định kiểm tra, xử phạt về thuế chưa kể còn nhiều nội dung hỗ trợ liên quan khác nên để đảm bảo những quy định này đạt hiệu quả thì việc thay đổi và tinh giảm cho gọn nhẹ là điều cần được làm trong thời gian tới đây.

Luật Quản lý thuế đã liên tục đưa ra các dự thảo khác nhau nhằm tạo một môi trường pháp lý cụ thể, chặt chẽ giúp cho việc kiểm soát và quản lý dễ dàng hơn.

Mọi hoạt động về nộp phạt, đóng thuế sẽ được diễn ra một cách công khai, minh bạch cũng như đảm bảo sự công bằng giữa mọi cá nhân, tổ chức.

Để hạn chế tình trạng các cán bộ tư vấn thuế móc nối với doanh nghiệp thực hiện hành vi trốn thuế thì việc Luật thuế đưa ra nhiều quy định bổ sung về trách nhiệm, nghĩa vụ cũng như mức độ xử phạt các hành vi phải được nâng lên hàng đầu.

Để biết thêm các nội dung pháp luật của Luật thuế về việc quy định quyền, trách nhiệm của các cán bộ tư vấn thuế hãy liên hệ : https://luatduonggia.vn/tu-van-phap-luat-ve-thue-ke-toan-thue-truc-tuyen-mien-phi-qua-dien-thoai/

Các nội dung về xử phạt cán bộ tư vấn thuế có hành vi làm trái nhiệm vụ, chức năng của mình sẽ giúp cho việc xử lý được đưa ra kịp thời và hiệu quả hơn.

Theo đó, hiện nay có khoảng >40.000 cán bộ làm trong ngành thuế trên cả nước, chính vì vậy kiểm soát các hành vi sai phạm đang trở nên khó khăn nếu không đưa ra các biện pháp xử lý như đình chỉ công tác hay đuổi việc thì không mang tính răn đe.

Cán bộ tư vấn thuế có hành vi gian lận trong việc đóng thuế với doanh nghiệp sẽ kiên quyết bị xử phạt và chịu trách nhiệm cao nhất trước pháp luật.

Cán bộ thuế tư vấn trốn thuế sẽ bị xử phạt như thế nào?

Liên hệ văn phòng tư vấn luật:

CÔNG TY LUẬT TNHH DƯƠNG GIA – DUONG GIA LAW FIRM

  • Trụ sở chính: Phòng 2501, tầng 25, tháp B, tòa nhà Golden Land, số 275 đường Nguyễn Trãi, phường Thành Xuân, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội, Việt Nam.
  • Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7: 1900.6568 – 1900.6586
  • Số điện thoại yêu cầu dịch vụ: 024.73.000.111 hoặc 0989.914.898 (Phòng kinh doanh)
  • Số điện thoại khiếu nại, phản hồi chất lượng tư vấn: 0965.336.999 (Mr.Dương – Giám đốc điều hành)
  • Email yêu cầu dịch vụ pháp lý: lienhe@luatduonggia.vn

 

>> Có thể bạn quan tâm

Top 5 mẫu văn phòng hiện đại  hot nhất 2018

Những món đồ nội thất đa năng cho ngôi nhà của bạn

Rate this post

Bình luận đã đóng