Chạm mặt mẫu xe điện 2 bánh tự cân bằng gây sốt giới trẻ hiện nay

Hoạt động dựa trên động cơ điện sạc rời bên ngoài, công suất lên tới 700 W, vận hành bằng việc đứng cả hai chân lên và dồn trọng tâm về trước hoặc sau. Mẫu xe điện 2 bánh tự cân bằng đang khiến giới trẻ Hà thành điên đảo với mức giá từ 4 – 8 triệu đồng.

 xe điện hai bánh cân bằng

Cận cảnh mẫu xe điện 2 bánh tự cân bằng được xách tay từ nước ngoài đang được thịnh hành và thu hút giới trẻ tại Hà Nội. Siêu phẩm này đã xuất hiện được vài tháng nay tại Hà Nội và hiện đang phổ biến trên toàn quốc, với nguồn cung chủ yếu là ở Trung Quốc. Chiếc xe điện 2 bánh tự cân bằng này được coi như một phương tiện di chuyển cá nhân gần giống với một mẫu xe điện 1 bánh đã làm mưa làm gió trong giới trẻ hồi 2014. Theo một chuyên gia kinh doanh các dòng xe điện thì siêu phẩm mang tên Smart Two Wheel hiện đang phổ biến đại trả ở thị trường Trung Quốc và đang được chào bán rất chạy trên trang web amazon.com.

Xe điện 2 bánh tự cân bằng sài nguồn điện 36 V sạc thông qua bộ chuyển nguồn 220V. Với kích thước dài*rộng*cao tương đương 500*240*240 mm và nặng khoảng 10kg nên dễ dàng cho vào túi xách hay ba lô khi đi du lịch. Theo như nhà sản xuất chia sẻ thì tốc độ tối đa mà xe đạt được là 10km/h gần bằng vận tốc của người chạy bộ. Hoạt động tốt với điều kiện thời tiết từ -10 độ C tới 40 độ C, chịu nặng được khoảng 100kg.

 xe điện hai bánh cân bằng

Lần đầu tiên sử dụng xe này như việc bạn tập đi trượt pa-tin. Được thiết kế trên nguyên lý cân bằng con lắc ngược và bộ cảm biến đo góc nghiêng giúp điều kiện 2 bánh xe di chuyển trơn tru hơn. Để có thể sử dụng được xe thì cần phải tập luyện mất một ít thời gian để tập giữ thang bằng như trượt pa-tin. Nhưng khi đã quen với việc giữ thăng bằng thì người sử dụng hoàn toàn có thể điều khiển chiếc xe điện 2 bánh tự cân bằng này một cách dễ dàng.

Thông thường thì để thời gian để sạc đầy pin của dòng xe này là khoảng 90 phút. Với kích thước gọn nhỏ, 2 bánh xe được bọc cục dày và nặng, mỗi cục lại là một động cơ điện có công suất 350W hoạt động hoàn toàn riêng biệt nên dòng xe này chỉ phù hợp trên địa hình bằng phẳng và không gồ ghề.

> Xem thêm :

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận đã đóng