Hướng dẫn bạn làm món cơm cuộn rong biển

By | November 22, 2018

Cơm cuộn rong biển là một món ăn nổi tiếng của người Hà Quốc được rất nhiều người yêu thích. Cách làm món ăn này cũng hết sức đơn giản. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua những thông tin chia sẻ dưới đây nhé!

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị 

  • Gạo tám: 200 gam. Bạn nên lựa chọn những loại gạo dẻo và thơm
  • Lá rong biển: 4 lá
  • Xúc xích: 1 chiếc
  • Thanh thịt cua: 5 thanh
  • Trứng gà; 5 quả
  • Dưa chuột: 2 quả
  • Cà rốt; 2 củ
  • Củ cải muối Hàn Quốc; 1 củ
  • Các nguyên liệu và dụng cụ cần thiết khác

2. Cách làm cơm cuộn rong biển

Giai đoạn sơ chế

Trước tiên bạn cần nấu cơm chín. Sử dụng gạo tám thơm sẽ giúp cho cơm mềm, dẻo hơn, khi nấu không cần đổ nhiều nước mà cơm vẫn có độ kết dính lại với nhau.

Khi nấu cơm không nên cho quá nhiều nước sẽ khiến cơm bị nhão, khi làm cơm cuộn sẽ mất ngon. Để cơm nguội bạn cho thêm 1 thìa dầu vừng vào cơm, trộn đều để cơn ngon hơn.

Tiếp theo bạn cần sơ chế các nguyên liệu khác: Dưa chuột, cà rốt rửa sạch, nạo sạch vỏ. Riêng với dưa chuột bạn loại bỏ phần ruột sẽ giúp cho món cơm cuộn không bị nhão.

Thái dưa chuột và cà rốt thành những thanh nhỏ theo chiều dọc có độ dày khoảng 1,5 cm. Không nên thái cà rốt và dưa chuột dài hơn chiều dài của lá rong biển, khi cuộn cơm sẽ mất đi tính thẩm mỹ.

Bạn đem 3 quả trứng vừa chuẩn bị đập vào 1 chiếc bát. Thêm vào một chút hạt nêm sau đó đánh đều lên. 

Bắc chảo lên bếp, thêm 1 chút dầu làm nóng chải rồi đổ trứng vào chiên. Lưu ý bạn nên chiên trứng trong những chiếc chảo nhỏ để giúp trứng dày hơn, món cơm cuộn sẽ ngon hơn.

Thái dài lát mỏng các nguyên liệu bằng nhau

Khi trứng chính bạn cũng thái trứng thành từng sợi dài giống như dưa chuột và cà rốt.

Tiếp đến củ cải vàng, xúc xích, thanh thịt cua bạn cũng cắt thành từng miếng dài như trứng.

Giai đoạn: cuộn cơm

Khi cơm đã chín và nguội bạn tiến hành cuộn cơm cùng với các nguyên liệu vừa sơ chế.

Với những người mới bắt đầu làm cơm cuộn bạn nên dùng mành tre để cuộn giúp cơm ngon hơn, chặt hơn và đảm bảo an toàn vệ sinh hơn.

Mành tre bạn trải ra một mặt phẳng. Đặt 1 miếng rong biển lên trên mành tre. Sau đó bạn dàn đều 1 lớp cơm mỏng lên trên lá rong biển. Phần đầu và phần cuối của lá rong biển bạn không nên dàn nhiều cơm, dàn ít cơm lúc cuộn cơm không bị rơi ra ngoài.

Cho tất cả các nguyên liệu đều lên trên cơm để cuộn

Sau đó bạn cho các nguyên liệu vừa sơ chế lên trên lớp cơm vừa dàn. Mỗi nguyên liệu chỉ nên lấy 1 – 2 miếng không nên lấy quá nhiều để quá trình cuộn cơm được dễ dàng hơn. Bạn nên cho vừa phải giúp ăn ngon miệng hơn mà không bị ngán.

Cuối cùng sau khi đã cho tất cả các nguyên liệu xong bạn từ từ cuộn lá rong biển bằng mành tre lại theo hình tròn. Cố gắng cuộn cho chặt tay để cơm cuộn khi cắt ra sẽ không bị rời các nguyên liệu. Như vậy bạn đã vừa hoàn thành xong món cơm cuộn rong biển rồi.

Khi ăn chúng ta dùng dao sắt cơm cuộn thành từng khoanh nhỏ vừa ăn. Để món ăn ngon hơn bạn cũng có thể chấm với nước sốt mayonasie hoặc tương ớt.

Trên đây là cách làm cơm cuộn rong biển mà chúng tôi chia sẻ với bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi.

Đánh giá bài viết