Đánh giá máy lọc nước nano sky có tốt không?

0

Chắc hẳn không ít người đã biết đến giáo sư Trần Hồng Côn với đề tài uống nước sông Tô Lịch sau khi xử lý qua máy lọc nước Nano Sky. Cùng tìm hiểu máy lọc nước nano Sky có tốt hay không qua bài viết dưới đây.

Thương hiệu

nano sky

Nano Sky là máy lọc nước được sản xuất ở Việt Nam dựa trên đề tai nghiên cứu khoa học của phó giáo sư, tiến sĩ Trần Hồng Côn – Khoa hóa Trường ĐH Khoa học Tự nhiên  (ĐHQGHN). Sau hơn 3 năm nghiên cứu và thử nghiệm, máy lọc nước Nano Sky được ra đời nhằm giải quyết vấn đề nước uống tại các địa phương nhất là những nơi thường xuyên xảy ra ngập lụt.

Cấu tạo, nguyên lý

Máy lọc nước Nano Sky sử dụng công nghệ thẩm thấu RO, một trong những công nghệ tiên tiến và hiện đại. Được cấu tạo tử nhiều lớp màng với kích thước các lôc lọc chỉ vài chục nano met, máy lọc nước nano Sky có khả năng lọa bỏ nhiều tạp chất, cặn bẩn, vi sinh vật… có trong nước. Hệ thống lọc được chia làm 4 tầng bao gồm:

  • Tầng xử lý các kim loại nặng như đồng, chì, thủy ngân…

  • Tầng xử lý clo dư và các hợp chất hữu cơ

  • Tầng xử lý asen, amoni

  • Tầng nano bạc diệt khuẩn

máy loc nước nano sky có tốt không

Máy sử dụng kim nam châm nano với công nghệ hấp phụ chọn lọc có khả năng hút các ion kim loại trên bề mặt và cho nước chảy qua. Hệ thống diệt khuẩn nano bạc có khả năng diệt sạch tới 99.99% các vi khuẩn virus trong nước đồng thời chống lại sự xâm nhập trở lại của các vi sinh vật.

Máy được thiết kế vô cùng nhỏ gọn với kích thước 420x296x140mm, với 3 màu chủ đạo chính là đỏ trắng và sơn mài. Cũng giống như các dòng máy nano khác, máy hoạt động mà không sử dụng điện đồng thời không có nước thải.

Máy lọc nước Nano Sky có tốt không

Để giải đáp câu hỏi này chúng ta cùng xét qua một số điểm dưới đây:

  • Thứ nhất, máy lọc nước nano sky sử dụng công nghệ nano nên không có nước thải và không sử dụng điện. Đây được coi là điểm mạnh nhưng cũng chính là điểm yếu của dòng máy này. Việc máy không có nước thải làm cho các chất bẩn, tạp chất vi sinh vật tích tụ ngày càng nhiều trên bề mặt màng lọc gây tắc màng thậm chí có thể làm thủng màng lọc rất nguy hiểm. Máy không sử dụng điện nên không thích hợp dùng trong gia đình có áp lực nước yếu.

  • Thứ hai: màng lọc nano với lỗ lọc vài chục nano met không loại bỏ được hoàn toàn các vi khuẩn, virus và kim loại nặng. Sử dụng nam châm chỉ hút được phần nào các kim loại nặng khi mà áp suất và dòng chảy lớn hơn rất nhiều so với lực hút.

  • Thứ ba: Máy chỉ phù hợp với nguồn nước máy sạch đạt chuẩn nước ăn uống và sinh hoạt, không phù hợp với các nguồn nước khác như nước mưa, nước giếng, hay nước cứng. Thực chất việc lọc nước sông Tô Lịch chỉ là trên thí nghiệm, muốn áp dụng trong thực tế thì cần có hệ thống xử lý lọc thô trước khi đưa qua máy lọc nano sky.

Nguồn: https://xevadoisong.org/

5/5 - (1 bình chọn)
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.