Đi xe máy cần các giấy tờ gì? Khám phá ngay

0

Xe máy là một trong những phương tiện thường xuyên mắc lỗi và bị xử lý vi phạm nhiều nhất cả nước, trong đó những lỗi liên quan đến giấy tờ chiếm số lượng khá nhiều. Vậy, khi đi xe máy cần những giấy tờ gì? Khám phá cùng với dịch vụ cứu hộ xe máy An Bình trong bài viết dưới đây nhé!

Đi xe máy cần các giấy tờ gì? Khám phá ngay
Đi xe máy cần các giấy tờ gì?

Đi xe máy cần các giấy tờ gì? Khám phá ngay

Theo Khoản 2 Điều 58 Luật giao thông đường bộ năm 2008 quy định về điều kiện người lái xe tham gia giao thông. Theo đó, người điều khiển phương tiện xe máy phải mang theo những giấy tờ sau: 

Giấy chứng minh nhân dân 

Chứng minh nhân dân (viết tắt: CMND, trong khẩu ngữ thường gọi tắt là chứng minh thư hoặc giấy chứng minh) là tên một loại giấy tờ tùy thân của một người công dân Việt Nam, trong đó có việc xác nhận cơ quan nhà nước có thẩm quyền về đặc điểm căn cước, lai lịch người được cấp. Giấy chứng minh nhân dân có giá trị dùng toàn Việt Nam trong thời gian 15 năm kể từ ngày cấp gần nhất. Đây là một trong các giấy tờ quan trọng nhất bắt buộc bạn phải luôn đem theo bên mình khi ra đường. 

Giấy đăng ký xe máy 

Giấy đăng ký xe máy (Cà-Vẹt xe máy) Cà vẹt xe (Cavet) hay còn được gọi là giấy tờ xe bắt nguồn từ chữ card vert trong tiếng Pháp. Đây chính là Giấy đăng ký mô tô, xe máy nhằm để xác nhận quyền sở hữu xe mà bạn vẫn thường thấy. 

Sử dụng Giấy đăng ký xe máy bản photo có hợp lệ không? 

Việc dùng cà vẹt xe photo công chứng khi lưu thông là việc hoàn toàn trái pháp luật. Bởi lẽ bản photo công chứng sẽ không thể thay thế bản gốc cà vẹt xe. Hay nhiều người thường gọi theo cách khác là bản cà vẹt photo không hề có giá trị khi chủ phương tiện lưu thông. 
Theo như bộ luật nhà nước Việt Nam thì khi lưu thông trên đường thì cần phải mang theo các loại giấy tờ sau: Giấy phép lái xe, cà vẹt xe, bảo hiểm xe, giấy chứng nhận về khí thải… Tất cả mọi loại giấy tờ cần phải đúng theo như kích thước và chất liệu nhà nước yêu cầu. 

Giấy phép lái xe máy 

Đây là loại giấy hiểu như bằng lái xe của bạn. Vật này đã chứng minh các bạn đủ điều kiện và được phép điều khiển xe máy theo đúng luật giao thông. Hiện có 2 loại giấy phép lái xe máy phổ biến hiện nay là A1 và A2: Đối với giấy phép lái xe hạng A1 cho phép điều khiển phương tiện có dung tích xi lanh từ trên 50cm3 đến dưới 175cm3. Đối với giấy phép lái xe hạng A2 cho phép điều khiển xe máy có dung tích xi lanh trên 175cm3. 

Giấy bảo hiểm xe máy

Có thể gọi ngắn gọn là bảo hiểm xe máy. Đây là một loại bảo hiểm được pháp luật quy định về điều kiện bảo hiểm, mức phí bảo hiểm, số tiền bảo hiểm tối thiểu mà các tổ chức, các cá nhân tham gia bảo hiểm và các doanh nghiệp bảo hiểm có nghĩa vụ thực hiện. Bảo hiểm bắt buộc áp dụng với một số loại bảo hiểm nhằm mục đích bảo vệ lợi ích công cộng và an toàn xã hội. Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự vô cùng quan trọng bạn cần mang theo nếu bạn không muốn bị phạt một cách oan ức. 

Những lưu ý để điều khiển xe máy an toàn trong các dịp lễ

Trong các dịp nghỉ lễ, nhiều người sẽ chọn xe máy làm phương tiện về quê hoặc đi du lịch ngắn ngày. Vậy các bạn cần lưu ý điều gì khi điều khiển xe máy vào dịp nghỉ lễ để tránh các rủi ro đáng tiếc sau?

– Kiểm tra xeTrang bị đồ bảo hộ an toàn
– Chú ý thời tiết
– Đi đúng luật, đúng tốc độ
– Dành thời gian nghỉ ngơi
– Lưu số dịch vụ cứu hộ xe máy nhanh khi cần sử dụng

Xem thêm:

Kinh nghiệm vàng để mua xe ô tô bốn chỗ giá rẻ

Chia sẻ kinh nghiệm khi mua lại xe Audi 7 chỗ

Vậy là chúng ta đã cùng dịch vụ cứu hộ xe máy AnBinh tìm hiểu đi xe máy cần những giấy tờ gì? Hy vọng bài viết phần nào giúp bạn chuẩn bị những giấy tờ đầy đủ khi điều khiển xe máy, tránh trường hợp bị công an phạt nhé.  Nếu có gì thắc mắc hoặc cần cứu hộ xe máy bạn hãy gọi cho chúng tôi nhé. Hotline: 0941.775.222

5/5 - (1 bình chọn)
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.