Du học Hàn Quốc cần những gì? – Các khoản chi phí đi du học Hàn Quốc

Khả năng tài chính là một trong những điều kiện quan trọng để có thể đến Hàn và thực hiện ước mơ du học. Vậy du học Hàn Quốc cần những gì – Cụ thể các khoản chi phí du học như thế nào? Cùng Thanh Giang theo dõi qua những thông tin dưới đây nhé!

Chi phí học tiếng Hàn tại Việt Nam

Để có thể đi du học Hàn Quốc, tiếng Hàn là điều kiện quan trọng hàng đầu. Đây là điều kiện tiên quyết để bạn có thể xin được visa du học đồng thời giúp bạn nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống mới tại Hàn Quốc.

Mặc dù chương trình du học hệ tiếng Hàn không yêu cầu trình độ topik cụ thể nhưng du học sinh cần tham gia khóa tiếng Hàn sơ cấp để có cho mình một vốn tiếng hàn nhất định. Chi phí học khóa sơ cấp tiếng Hàn trong khoảng 10-15 triệu trong thời gian 6 tháng tùy vào từng trung tâm.

Học phí chương trình du học Hàn Quốc

Là một trong “bốn con rồng” kinh tế của châu Á, cùng nền giáo dục top đầu, Hàn Quốc trở thành điểm đến lý tưởng của nhiều du học sinh quốc tế trong những năm gần đây. Các chương trình du học tại Hàn luôn được các bạn trẻ đón nhận với mức chi phí phù hợp, không quá đắt đỏ như các nước phương Tây mà vẫn được đào tạo trong một trường giáo dục tiên tiến nhất. 

Đối với những bạn tham gia chương trình du học tiếng thì bạn sẽ bắt đầu luôn với khóa tiếng tại Hàn trong vòng 1-2 năm. Còn những bạn mong muốn học chuyên ngành đại học tại Hàn thì bạn cần có tối thiểu topik 3. Nếu chưa có topik 3, bạn sẽ phải tham gia khóa học tiếng Hàn trong vòng 1 năm. Học phí học tiếng Hàn sẽ dao động trong khoảng 3000 – 5000 USD/năm (tùy trường) tức khoảng 66 – 115 triệu VNĐ/năm.

Bạn cần đóng học phí học tiếng này trước khi bay, tiền học phí bạn sẽ chuyển khoản trực tiếp từ ngân hàng. Không đóng qua trung gian, khi trường bên Hàn Quốc nhận được học phí sẽ có giấy báo nhập học cho bạn.

Chi phí khám sức khỏe du học Hàn Quốc

Khám sức khỏe là thủ tục bắt buộc trước khi đi du học Hàn Quốc. Bạn có thể đến những bệnh viên, cơ sở y tế được chỉ định như:

Hà Nội

  • Bệnh viện Lao phổi Trung Ương

  • Bệnh viện Đa khoa tư nhân Tràng An

  • Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc 

  • Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn 2

Tp Hồ Chí Minh

  • Bệnh viện Chợ Rẫy

  • Trung tâm Y khoa Phước An

Phí khám bệnh:

  • Ngày thường từ T2 – T6: 1.100.000 vnđ

  • Thứ 7, Chủ nhật: 1.200.000 vnđ

Chi phí chứng minh tài chính

Chứng minh tài chính là điều bắt buộc khi đi du học Hàn Quốc để bạn có thể cho Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán thấy rằng bạn đủ khả năng để nhập cảnh nước họ với đúng mục đích như bạn đã khai trong hồ sơ xin visa là để đi học tập chứ không phải sang để lao động một cách bất hợp pháp hay là một mục đích nào khác. 

Yêu cầu về số tiền trong sổ tiết kiệm và thời gian gửi đối với mỗi bậc du học lại khác nhau, cụ thể là:

  • Du học tiếng: Sổ tiết kiệm có ít nhất 10.000 USD, được gửi vào ngân hàng tối thiểu 6 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc.

  • Du học cao đẳng/ đại học/ thạc sĩ/ tiến sĩ: Sổ tiết kiệm có ít nhất 20.000 USD, được gửi vào ngân hàng tối thiểu 3 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc.

Bên cạnh đó còn có các khoản chi phí để xử lý hồ sơ, xin visa du học hay tiền vé máy bay sang Hàn. Bạn có thể tham khảo bảng phí dưới đây của Du học Hàn Quốc Thanh Giang.

du học hàn quốc cần những gì

 

Hy vọng những chia sẻ của Thanh Giang đã giúp bạn trả lời được câu hỏi du học Hàn Quốc cần những khoản chi phí gì. Từ đó có sự chuẩn bị chu đáo cho một hành trình du học được suôn sẻ nhất. Nếu cần được tư vấn thêm, hãy gọi cho chúng mình theo số Hotline 091 858 2233 để được hỗ trợ ngay nhé!
>>> Link facebook: https://www.facebook.com/thanhgiang.jsc
>>> Link Zalo: https://zalo.me/0964502233
>>> Link fanpage 
DU HỌC THANH GIANG CONINCON.,Jsc: https://www.facebook.com/duhoc.thanhgiang.com.vn
XKLĐ THANH GIANG CONINCON.,Jsc: https://www.facebook.com/xkldthanhgiangconincon
>>> Có thể bạn quan tâm: 

Rate this post

Bình luận đã đóng