Du lịch Quảng Bình cần mang những gì? Các vật dụng quan trọng

Quảng Bình là một địa điểm du lịch thú vị và hấp dẫn thu hút nhiều du khách. Du lịch Quảng Bình cần mang những gì? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích và cần thiết.

Du lịch Quảng Bình cần mang những gì? kinh nghiệm, trang phục

Các loại giấy tờ

Bạn cần mang theo các giấy tờ tùy thân khi đi du lịch Quảng Bình như CMND, bằng lái xe, vé tàu xe… Phiếu xác nhận đặt phòng và sổ tay ghi lại những thông tin, địa chỉ mà bạn có thể liên hệ khi cần thiết.

Tiền mặt, thẻ ATM

Đây là thứ không thể bỏ qua khi muốn chuẩn bị đi du lịch. Bạn cần mang theo tiền mặt để mua sắm khi đi du lịch. Tuy nhiên, bạn không nên cầm quá nhiều tiền mặt bên mình, sẽ không được an toàn do đó bạn nên cầm theo thẻ ATM để sử dụng khi cần thiết.

Trang phục du lịch Quảng Bình

Du lịch Quảng Bình cần mang những gì? Nếu bạn muốn đi du lịch khám phá thì bạn nên chuẩn bị quần áo là quần áo dài tay, mỏng cũng như thấm mồ hôi. Nếu bạn yêu thích mạo hiểm, khám phá, thích hợp nhất là mặc những bộ đồ thể thao dành cho dân leo núi là thích hợp nhất. Tuy nhiên, quần áo dài tay là thích hợp nhất. Nguyên nhân là bởi:

Nếu bạn tham quan tại các vườn quốc gia Phong Nha tại đây có nhiều cây chứa độc mà khi bạn chạm vào dễ bị ngứa.

Nếu bạn lội qua suối thì những chú vắt hay đỉa sẽ có thường xuyên.

Quảng Bình mùa du lịch thời tiết thường khô nóng nên rất dễ bị cháy nắng nếu bạn không chuẩn bị quần áo dài.

Bạn nên chuẩn bị 2 bộ quần áo dài để thay khi đi cắm trại.

Giày dép

Nếu bạn đi du lịch khám phá tại Quảng Bình, bạn sẽ được doanh nghiệp cung cấp dịch vụ cung cấp sẵn giày chống nước.

Tuy nhiên, bạn nên chuần bị cho mình một đôi dép cao su để thay cho việc tiện đi lại khi cắm trại, khám phá.

Kính, mũ

Do thời tiết nắng nóng, bạn muốn du lịch khám phá phải đi bộ rất nhiều do đó bạn nên chuẩn bị kính mũ để tránh bị say nắng khi đi bộ xa và nhiều trong thời gian dài.

Túi y tế

Du lịch Quảng Bình cần mang những gì? Đây là một vật dụng cần chuẩn bị và không thể thiếu khi bạn muốn đi du lịch đặc biệt là chuyến du lịch khám phá.

Du lịch Quảng Bình cần mang những gì? kinh nghiệm, trang phục

Bạn nên chuẩn bị các loại thuốc về tiêu hóa, hạ sốt, cảm cúm… bên cạnh đó nên chuẩn bị thêm bông bang, thuốc khử trùng để xử lý được những vết thương nhẹ.  Việc này để tránh cho trường hợp dùng đồ ăn không hợp hoặc bị công trùng cắn khi đi trong rừng.

Đồ bơi

Bên cạnh trang phục quần áo thông thường, bạn có thể chuẩn bị thêm đồ bơi để tắm tại các hồ nước trong các hang động như hang Én, hang Tối…

Balo cùng túi cất

Bạn cũng nên chuẩn bị cho mình chiếc balo chuyên dụng để có thể đựng đồ dùng đã chuẩn bị cho chuyến đi du lịch, trải nghiệm, khám phá. Balo nên chuẩn bị nên chuẩn bị gọn nhẹ để tránh gánh nặng khi di chuyển.

Hơn thế nữa, chuẩn bị những túi nilon để có thể chứa rác trên đường đi.

Các trang bị ghi hình

Khi tham gia du lịch khám phá, bạn không cần thiết phải mang theo các thiết bị như máy tính, di động vì trong rừng những thiết bị này sẽ không sử dụng được vì mất song.

Tuy nhiên, bạn có thể mang theo máy ảnh cũng như thẻ nhớ để chụp lại những khoảnh khắc đẹp và đáng nhớ trong chuyến đi của mình.

Kiến thức du lịch

Trước khi đi du lịch, bạn nên dành thời gian tìm hiểu thông tin về địa điểm du lịch, vạch ra lịch trình và những điều cần chú ý, ghi nhớ cho chuyến đi du lịch. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo thêm các thông tin về du lịch Quảng Bình như kinh nghiệm du lịch Quảng Bình với cách di chuyển, địa điểm du lịch, ăn uống lí tưởng… tại Vietnamtravelco.

Trên đây là một số thông tin cơ bản cung cấp giúp bạn trả lời cho câu hỏi “du lịch Quảng Bình cần mang những gì?” Đây đều là những đồ dùng cơ bản và cần thiết mà bạn nên chuẩn bị cho chuyến du lịch của mình để có một chuyến du lịch tuyệt vời.

>> Xem thêm

Bí quyết nên lựa chọn du lịch bằng ô tô

Trang bị đèn Led siêu chất cho phượt thủ

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận đã đóng