Google Rank Brain là gì và nó ảnh hưởng đến SEO như thế nào?

Thuật toán Rankbrain 1

 

Hơn 30 nghìn tỷ trang web được xếp hạng thay đổi mãi mãi vào ngày 26 tháng 10 năm 2015. Đó là khi thế giới biết đến RankBrain, hệ thống trí tuệ nhân tạo học máy Google Google.

Google gọi RankBrain, khi nó sử dụng, “tín hiệu quan trọng thứ ba góp phần vào kết quả của một truy vấn tìm kiếm.”

Google Rank Brain là gì?

Thuật toán Rankbrain 2

RankBrain là một hệ thống trí tuệ nhân tạo học máy giúp Google xử lý một số kết quả tìm kiếm của mình, đặc biệt là các truy vấn hiếm hoặc có một không hai. Nó được ra mắt vào đầu năm 2015 và được Google sử dụng trên toàn cầu.

RankBrain chủ yếu tập trung vào việc giúp tinh chỉnh các truy vấn mà Google xử lý, nhưng công ty nói rằng hệ thống này cũng được sử dụng để giúp xếp hạng các trang web. Trên thực tế, Google cho biết RankBrain là yếu tố xếp hạng quan trọng thứ ba của nó.

Những suy nghĩ sai lệch về RankBrain

Google đôi khi có thể không rõ ràng về những thay đổi mới của mình, nhưng hãy để liệt kê những gì RankBrain chắc chắn là không:

  • Nó không phải là một biểu đồ tri thức mới. Google Sơ đồ tri thức cũng là một chương trình trí tuệ nhân tạo, nhưng đây không phải là phiên bản mới của Sơ đồ tri thức, cũng không liên kết trực tiếp với tính năng này.

  • RankBrain không phải là một loại công cụ mới, cũng không có ý định thực hiện bất kỳ cập nhật quan trọng nào cho quá trình người dùng dựa vào để có kết quả.

  • Thực chất RankBrain không phải là một thuật toán mới. Thay vào đó, nó là một sửa đổi mới, hoạt động cùng với Hummingbird (thuật toán tìm kiếm ngữ nghĩa) để tạo ra kết quả có ý nghĩa hơn.

  • RankBrain không phải là robot. Nó chỉ là một loạt các phương trình toán học có thể học hỏi và cải thiện theo thời gian.

Sự quan trọng của RankBrain 

Thuật toán Rankbrain 3

RankBrain là một trong những tín hiệu của hàng trăm người dùng vào một thuật toán xác định kết quả nào xuất hiện trên trang tìm kiếm của Google và nơi chúng được xếp hạng.

Rankbrain, Content, Backlink là 3 cột trụ trong SEO website.

Các bạn có thể tìm hiểu backlink chất lượng tại shopbacklink.net và hapodigital.com.

Theo Google, nó là yếu tố quan trọng thứ ba trong việc xác định kết quả xuất hiện trong các truy vấn tìm kiếm của bạn.

Hiện tại, Google Xếp hạng Brain được báo cáo là chịu trách nhiệm cho 15% tất cả các tìm kiếm trực tuyến và hiện là một trong những tín hiệu quan trọng nhất trong số hàng trăm tín hiệu được sử dụng để xác định thứ hạng tìm kiếm.

XEM THÊM:

Công Nghệ Loa âm trần Wifi Amigo Đã Có Mặt Tại Việt Nam

Thuê hosting không giới hạn là như thế nào?

RankBrain tác động như thế nào đến SEO

 

RankBrain có thể có tác động đến các từ khóa của bạn. Khi bạn đang xác định từ khóa của mình, bạn đang tìm kiếm các thuật ngữ có liên quan đáp ứng các truy vấn của khách hàng.

Đây là cách một chiến lược SEO thành công. Và theo logic, nếu bạn chọn từ khóa mà đối tượng c không tìm kiếm, chiến dịch này của bạn sẽ không có cơ hội thành công. Đây là nơi RankBrain có thể đóng một vai trò khá quan trọng.

Thuật toán Rankbrain 4

Trước Rank Brain, các kỹ sư phần mềm của Google, sẽ tạo ra một thuật toán toán học để xác định thứ hạng tìm kiếm. Thuật toán đó sẽ là một hằng số cho đến khi một bản cập nhật được thực hiện.

Tuy nhiên, với Rank Brain, thuật toán này hiện đang học hỏi và thay đổi liên tục.

Do đó, chiến dịch SEO của bạn phải suy nghĩ nhiều hơn và thích nghi với những thay đổi trong bối cảnh xếp hạng của công cụ tìm kiếm.

Google luôn muốn cung cấp cho người dùng của họ các trang web đáp ứng mục đích tìm kiếm của họ. Nếu như bạn đang tối ưu hóa sự hiện diện trực tuyến của mình bằng cách cung cấp nội dung chất lượng và các dịch vụ có liên quan, thứ hạn trên kết quả tìm kiếm của Google ủa bạn sẽ cao hơn.

Cách tối ưu hóa RankBrain?

Google nói với chúng tôi rằng chúng tôi có thể tối ưu hóa cho RankBrain bằng cách viết một cách tự nhiên:

Tối ưu hóa cho RankBrain thực sự siêu dễ dàng và đó là điều mà chúng tôi có thể đã nói trong 15 năm nay và khuyến nghị viết bằng ngôn ngữ tự nhiên. Cố gắng viết nội dung một cách tốt nhất. Đừng viết như một cái máy thì RankBrain sẽ bị lẫn lộn và có lẽ chỉ đẩy bạn trở lại.

Thuật toán Rankbrain 5

Nhưng nếu bạn có một trang web nội dung, hãy cố gắng đọc một số bài viết của bạn nhiều lần và hỏi mọi người xung quanh xem nó có tự nhiên không. Nếu nó nghe có độc đáo giống như ngôn ngữ tự nhiên mà chúng ta sẽ sử dụng trong cuộc sống hàng ngày, thì chắc chắn, bạn được tối ưu hóa cho RankBrain. Nếu không, thì bạn không thể được tối ưu hóa.

Tuy nhiên, nếu bạn luôn viết nội dung tốt bạn nên hỏi bạn có thể làm gì khác? Điều gì có thể mang lại cho bạn điều đó. Làm thế nào bạn có thể tối ưu hóa cho tín hiệu xếp hạng này.

 

Câu trả lời cho câu hỏi nàylại là một câu hỏi khác:

Tại sao bạn muốn thử?

RankBrain có lợi cho một số trường hợp sử dụng duy nhất. Đối với hầu hết các website, thời gian và năng lượng bạn sẽ sử dụng để cố gắng xếp hạng cho một truy vấn mà Google không biết (có nghĩa là không ai đang sử dụng nó) sẽ tốt hơn nhiều cho những thứ khác.

Kết quả RankBrain được thiết kế để thay đổi và mang lại kết quả tìm kiếm tốt hơn. Vì vậy, tối ưu hóa là sẽ giống như cố gắng bắn trúng mục tiêu đang di chuyển mọi lúc.

 

Rate this post

Bình luận đã đóng