Hướng dẫn làm hồ sơ xuất khẩu lao động Nhật Bản

By | February 13, 2019

Bài viết sẽ hướng dẫn các thủ tục làm hồ sơ xuất khẩu lao động Nhật Bản. Chắc chắn những thông tin dưới đây sẽ vô cùng hữu ích khiến bạn không thể bỏ qua.

Người lao động phải tiến hành các loại giấy tờ, văn bản mà nhà tuyển dụng Nhật yêu cầu khi sang Nhật làm việc. Những loại văn bản hay các hồ sơ đi xuất khẩu lao động Nhật không có thay đổi nhiều qua từng năm. Nhưng với việc nới lỏng các chính sách cởi mở của nhà chương trình xuất khẩu lao động Nhật đã tạo nhiều điều kiện cho người lao động có cơ hội sang Nhật làm việc.

Đối tượng đi XKLĐ Nhật

Hướng dẫn làm hồ sơ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Trước khi tiến hành các bước làm ho so xuat khau lao dong nhat ban thì người lao động cần phải đáp ứng những điều kiện chung mà các chương trình xuất khẩu lao động đưa ra. Nếu vượt qua các vòng sơ tuyển đầu tiên này, người lao động sẽ tiến hành bước hoàn thiện hồ sơ.

Các lao động đi xuất khẩu lao động Nhật phải nằm trong độ tuổi từ trên 18 tuổi đến dưới 35 tuổi với trình độ tốt nghiệp cấp hai trở lên.

Yêu cầu phải có sức khỏe tốt, không có tiền án tiền sự cũng như chưa từng làm visa sang Nhật trước đây. Sau khi đáp ứng các điều kiện cơ bản này, người lao động sẽ tiến hành bước hoàn thiện các thủ tục và hồ sơ. Hồ sơ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản bao gồm :

Ảnh thẻ

Người lao động cần chuẩn bị những tấm ảnh thẻ, khoảng 12 ảnh 3×4; 12 ảnh 4×6; 6 ảnh 3,5×4,5 và 6 ảnh 4,5×4,5. Chú ý bạn nên chọn phông trắng và ăn mặc quần áo gọn gàng.

Giấy khám sức khỏe

Người lao động phải có giấy xác nhận tình trạng sức khỏe tốt tại các cơ sở khám bệnh quy định. Quá trình khám sức khỏe sẽ có kết quả sau 2 – 3 ngày.

Sau khi thăm khám sức khỏe nếu như người lao động đáp ứng các tiêu chuẩn về sức khỏe sẽ tiến hành các bước hoàn thành thủ tục tiếp theo.

Giấy tờ cá nhân

Người lao động cần chuẩn bị các loại giấy tờ cá nhân bao gồm sơ yếu lý lịch, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh, chứng minh thư nhân dân cùng các loại bằng khác.

Các loại giấy tờ này cần được chuẩn bị thành hai bản và được photo công chứng, có dấu xác nhận của chính quyền địa phương.

Hướng dẫn làm hồ sơ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Người lao động cần chuẩn bị các loại bằng tốt nghiệp nếu có. Giấy xác nhận dân sự do công an phường nơi người lao động cư trú cung cấp và cần có dấu xác nhận. 

Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân do cơ quan cấp  xã/phường nơi thực tập sinh cư trú. Trong trường hợp người lao động đã kết hôn phải có giấy đăng ký kết hôn. Còn đối với trường hợp, người lao động đã ly hôn phải có giấy các nhận của tòa án.

Ngoài ra, người lao động cần phải có ảnh chụp chung với các thành viên khác trong gia đình tại nơi mình sinh sống.

Cuối cùng là người lao động phải tiến hành nộp hộ chiếu cho các công ty xuất khẩu lao động trước khi xuất cảnh sang Nhật làm việc.

Hy vọng với những chia sẽ về hướng dẫn làm hồ sơ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ hữu ích với bạn !

>>Có thể bạn sẽ quan tâm: Đôi nét về sáo bầu và giá thành của sáo bầu trên thị trường và Dịch vụ tư vấn pháp luật hình sự trực tuyến miễn phí<<

5 (100%) 3 votes