Máy ly tâm Sigma có làm lạnh 24 vị trí

Điểm khác biệt của máy ly tâm có làm lạnh 24 vị trí so với máy ly tâm thông thường

Máy ly tâm Sigma trong phòng thí nghiệm là thiết bị được sử dụng để lắng các thành phần trong một dung dịch đồng nhất với mật độ khác nhau của chúng. Vì vậy, họ có một thiết kế đặc biệt đối với các giải pháp cho chuyển động quay ly tâm và gia tốc ở tốc độ cao trong một thời gian nhất định, các chuyển động mà giải pháp được tách thành hai phần nhỏ.

Như đã nói, máy ly tâm là một thiết bị y tế có khả năng làm lắng các thành phần của một dung dịch đồng nhất theo các tỷ trọng khác nhau của chúng. Điều này có thể thực hiện được nhờ sự phân tách được cung cấp bởi các máy ly tâm quay và tăng tốc ở tốc độ cao trong thời gian ngắn. Ngoài việc thực hiện chức năng này, máy ly tâm lạnh được trang bị hệ thống làm lạnh, cho phép kiểm soát nhiệt độ mà quá trình ly tâm được thực hiện.

Hướng dẫn sử dụng máy ly tâm Sigma có làm lạnh 24 vị trí

– Để sử dụng máy ly tâm Sigma có làm lạnh, cần phải tuân theo một loạt các bước cho phép máy hoạt động an toàn. Mặc dù thiết bị loại này nhìn chung hoạt động theo cách giống nhau, nhưng sẽ thuận tiện khi tham khảo hướng dẫn sử dụng do Sigma LaborZentrifugen cung cấp ngay cả khi có kinh nghiệm sử dụng máy ly tâm. Điều đầu tiên cần làm là bật công tắc truyền động và mở nắp bằng nút tương ứng có đèn sáng, đèn sẽ bật khi máy ly tâm được đóng đúng cách.

máy ly tâm Sigma 24 vị trí
Hướng dẫn sử dụng máy ly tâm Sigma 24 vị trí

– Sau khi đặt các bộ điều hợp cần thiết vào dụng cụ thí nghiệm, các ống được đặt, tốt nhất là cân đối và đối xứng và đậy nắp lại. Sau đó, tốc độ được điều chỉnh bằng cách sử dụng các nút cấu hình, sử dụng RPM, RCF hoặc RAD tùy theo sở thích và thời gian được chọn. Cũng cần phải chọn gia tốc và tốc độ phanh và sau đó điều chỉnh nhiệt độ.

– Nên kiểm tra xem các cài đặt đã đầy đủ chưa trước khi vận hành thiết bị ly tâm này và xác minh rằng không có rung động quá mức. Vấn đề này được giải quyết bằng cách cân bằng các ống và đặt chúng đối xứng, vì điều này có thể gây ra sự cố trong quá trình này. Trong quá trình vận hành, hệ thống an toàn ngăn không cho mở thiết bị và khi kết thúc quá trình, hệ thống này sẽ ngừng hoạt động để mở và thu thập các ống.

– Phạm vi nhiệt độ mà các loại máy ly tâm Sigma có làm lạnh hoạt động thường từ -10 đến 40 ° C, do đó việc sử dụng chúng không có rủi ro liên quan đáng kể do nhiệt độ thấp. Trong trường hợp đặc biệt nhạy cảm với các nhiệt độ này hoặc đạt đến nhiệt độ cao hơn hoặc thấp hơn, găng tay có thể được sử dụng để bảo vệ chống lại nhiệt độ cao hoặc thấp.

Cách xử lý trường hợp ống ly tâm bị vỡ trong máy ly tâm Sigma

– Nếu phát hiện thấy ống bị vỡ bên trong máy ly tâm Sigma khi thiết bị đang chạy, phải ngắt ly tâm và không mở ống ly tâm cho đến khi trôi qua khoảng 30 phút, để lắng cặn sinh học có thể hình thành. Nếu vấn đề được phát hiện khi thiết bị đã dừng, nó phải được đóng lại và chờ 30 phút.

cách xử lý ống ly tâm bị vỡ
Cách xử lý ống ly tâm bị vỡ trong máy ly tâm Sigma

– Việc thu thập các mảnh vỡ của ống phải được thực hiện bằng găng tay đối với rủi ro sinh học và rủi ro cơ học, cũng như sử dụng nhíp và bông và tăm bông.

– Làm sạch cẩn thận bên trong máy ly tâm Sigma, rôto và các bộ điều hợp theo quy trình đã mô tả ở trên.

Tham khảo thêm tại:

https://xevadoisong.org/co-nen-may-ghe-da-cong-nghiep-loai-1-cho-xe-o-to/

https://xevadoisong.org/do-am-thanh-sieu-chat-cho-dong-xe-sang-o-hai-phong/

Rate this post

Bình luận đã đóng