Kinh nghiệm lắp đặt công tắc chống trộm xe máy

By | November 21, 2017

Việc bị mất trộm xe máy là điều không ai mong muốn. Khi mà đỗ xe ở những nơi bị khuất tấm nhìn hay gửi ở những chỗ bến bãi lạ trong thời gian dài thì chắc hẳn sẽ không yên tâm về vấn nạn “ chôm chỉa ” đang hoành hành. Chỉ bằng một số thao tác lắp ráp nhanh chóng và đơn giản, bạn có thể yên tâm hơn về chiếc xe của mình nhờ hệ thống chống trộm. Chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn kinh nghiệm lắp đặt công tắc chống trộm xe máy tốt nhất trong bài viết dưới đây.

Hình ảnh có liên quan

Không hề rắc rối như một số khóa từ chuyên dụng, hệ thống công tắc chống trộm xe máy tốt nhất này lại hoàn toàn đơn giản hơn rất nhiều, với những người khéo léo có thể tự mình lắp đặt được một cách dễ dàng, hiệu quả cao và giá thành lại vô cùng rẻ, chỉ tầm 100 đến 200 nghìn đồng tùy thuộc vào từng loại xe khác nhau. Thiết kế lắp đặt ở một vị trí kín đáo như trong cốp xe, chỉ có người sử dụng chiếc xe mới có thể biết được công tắc này, nguyên lý làm việc của nó là tạo ra công tắc giúp ngắt hệ thống đánh lửa ngay cả khi phá được khóa cổ và mở được hệ thống điện ra.

lap-dat-cong-tac-chong-trom-trong-cop-xe

Trên xe, cao áp ( hay còn gọi là môbin sườn ) là một biến áp cao thế giúp biến những hiệu điện thế thấp (12v từ bình ắc quy) thành các xung điện khác nhau có hiệu điện thế cao đến hàng ngàn volt để bugi đánh lửa. Khi chế thêm, công tắc này sẽ đồng nghĩa với việc đóng mở nguồn điện ở moobin sườn và không có điện, điều này có nghĩa là bugi sẽ không thể đánh lửa được nữa.

lap-dat-cong-tac-chong-trom-xe-may

Nếu bạn muốn an toàn hơn thì bạn có thể lắp thên các công tắc phụ thứ hai kèm nó là một còi hú vào hệ thống điện. Khi xe bị kẻ gian phá khóa thì ngay khi mở điện máy, tiếng chuông còi báo động sẽ không ngừng kêu lên và xe cũng không thể nổ máy được. Điều này sẽ khiến cho tên trộm bị bất ngờ và có thể đánh động cho những người xung quanh.

> Xem thêm :

Với công tắc chống trộm xe máy tốt nhất này, bạn có thể yên tâm hơn về chiếc xe của mình khỏi những tên chôm chỉa đáng ghét.

Cùng tham khảo thêm một số hình ảnh về hệ thống công tắc chống trộm xe máy nhé :

Bộ chống trộm xe máy

công tắc thay thế được gắn vào bánh xe