Kinh nghiệm vàng để mua xe ô tô bốn chỗ giá rẻ

By | November 20, 2017

Để tránh gặp phải tình huống bỏ ra số tiền lớn nhưng vẫn mua phải hàng dởm thì người mua cần có những kỹ năng và kinh nghiệm cần thiết để trở thành những người tiêu dùng thông minh. Hãy tham khảo những kinh nghiệm dưới đây của chúng tôi để có thể mua cho mình chiếc xe ô tô bốn chỗ giá rẻ nhất.

Những thứ bạn nên làm ngơ chúng

Với tâm lý chung của người bán là luôn muốn làm cho chiếc xe bốn chỗ cũ nhưng trông vẫn phải bóng bẩy, sạch sẽ để thu hút được sự quan tâm của người mua. Vì vậy, những người mua mua xe hơi cũng cần biết được tâm lý này của người bán để không bị nước sơn bề ngoài của chiếc xe bốn chỗ làm mờ mắt và đưa ra những quyết định sai lầm.

Ngoài ra, số km chạy của chiếc xe cũng chẳng có ý nghĩa gì trong nhiều trường hợp. Trên thực tế, các nhà bán xe ô tô bốn chỗ giá rẻ nhất có thể làm đảo số trên chiếc đồng hồ xe để đánh lừa người mua chưa có kinh nghiệm mua ô tô cũ gây ra những nhận định sai về tình trạng thực của chiếc ô tô.

xe-oto-4-cho-gia-re

Đâu là những thứ bạn không thể bỏ qua?

Nguồn gốc xuất xứ của xe

Đối với những người chưa có kinh nghiệm mua xe ô tô bốn chỗ giá rẻ thì đây là vấn đề quan trọng nhất mà họ cần nắm rõ. Với một chiếc xe ô tô bốn chỗ giá rẻ thì bên cạnh các giấy tờ bắt buộc như giấy đăng ký, sổ đăng kiểm đầy đủ thì cũng cần thêm sổ bảo hiểm nếu có để xác định chủ sở hữu trước đó của chiếc xe.

Tình trạng về thân và vỏ xe.

Bạn cần để ý kỹ tới vị trí bên trong của móc tay nắm cửa cạnh ghế lái bởi vì ở vị trí này thì những người có nhiều kinh nghiệm khi mua ô tô cũ cũng không để ý hoặc không thể khắc phục. Những chiếc xe bị mòn nhiều ở vị trí này thì chắc chắn chúng đã được dùng thời gian dài.

Sau đó, hãy quan sát chốt cửa trên trụ B và ngoàm trên cánh cửa cạnh ghế lái. Tình trạng bào mòn của các bộ phận này là cơ sở quan trọng để quyết định đến  thời gian  sử dụng của xe mà không có bất kỳ cách nào để che giấu được.

Một số vị trí nhạy cảm trên thân sẽ giúp bạn thấy được chiếc xe đó từng xảy ra va chạm nhiều hay chưa dựa vào các khe ráp nối các tấm vỏ, méo gấp. Hãy  nhớ rằng những chiếc xe bốn chỗ hiện đại đều được lắp ráp bằng robot vì vậy chúng rất phẳng, đều và không thể thay mới khi hư hỏng nặng do va chạm.

noi-that-xe-o-to-4-cho-gia-re

Tiện nghi nội thất.

Bên trong xe bốn chỗ người mua cần quan sát tổng thể để có thể xem xem các vị trí có màu sắc thay đổi như thế nào để thấy được sự xuống cấp của xe hay chưa. Táp lô là khu vực dễ bạc màu nhất do gần kính lái. Trên một chiếc xe bốn chỗ cũ còn tốt, các phần ốp táp-lô hay tap-pi cửa, trần xe, bệ trung tâm phải đảm bảo được sự chắc chắn.

Ngoài ra, ghế lái và vô-lăng là hai phần song hành với thời gian sử dụng xe. Một chiếc xe hơi cũ đã được dùng trong thời gian dài, nệm mút của ghế lái sẽ thụt sâu hơn và còn có thể bị bẹp chứ không còn căng với các ghế khác

Nếu ghế bọc da thì sẽ quan sát xem ghế có bị bong mặt hoặc rạn nứt hay không.Dựa vào nội thất mà ta hoàn toàn có thể đánh giá được thời gian sử dung của chiếc xe đó. Với những chiếc xe bốn chỗ cũ đã được bọc lại nội thất, thì nệm mút bị nhão là nơi chúng ta có thể biết được quá trình sử dụng của xe.

Nếu bạn vẫn còn hoang mang về tình trạng xe, bạn nên nhờ thợ sửa chữa  hay những người có kinh nghiệm mua xe ô tô cũ để xem và trả giá xe để có thể mua chiếc xe ô tô bốn chỗ giá rẻ và tốt nhất cho mình.

Và cuối cùng , để an toàn nhất thì bạn nên đến những showroom uy tín chọn những chiếc xe ưng ý nhất để không hối tiếc.

> Xem thêm :

Đánh giá bài viết