Kỹ năng quản lý nhân sự trực tuyến trong thời đại 4.0

By | March 15, 2019

Cùng với xu hướng chung của việc ứng dụng khoa học công nghệ trong đời sống xã hội, hiện nay việc Quản lý nhân sự trực tuyến đã và đang được sử dụng rộng rãi trong các tổ chức. Vậy để có thể Quản lý nhân sự trực tuyến tốt và đạt được hiệu quả nhất trong thời đại 4.0 này thì cần có những kĩ năng gì? Hãy cùng bài viết dưới đây tìm hiểu thêm về các kỹ năng đó.

Kỹ năng ứng dụng và sử dụng thành thạo các phần mềm 

Để có thể Quản lý nhân sự trực tuyến được hiệu quả cao và phát huy được hết công năng của nó, thì ngay bản thân của nhà quản lý – người sẽ trực tiếp vận hành và sử dụng phần mềm quản lý này cần phải trang bị cho mình những kiến thức, kĩ năng cơ bản cũng như chuyên sâu về phần mềm. 

Ứng dụng khoa học công nghệ trong Quản lý nhân sự trực tuyến

Cùng với đó Quản lý nhân sự trực tuyến cũng đòi hỏi bản thân nhà quản lý phải có sự thay đổi nhanh nhạy, ứng phó cũng như có bản lĩnh tiếp thu học hỏi cái mới, thay đổi phong cách quản lý để nâng cao hiệu quả làm việc cao hơn.

Duy trì kỹ năng giao tiếp trong quản lý nhân sự trực tuyến

Quản lý nhân sự là một trong những hoạt động đòi hỏi nhiều kỹ năng, yêu cầu trong quá trình làm việc và đây cũng là hoạt động phức tạp bởi đối tượng quản lý là con người. Dù bất kỳ hình thức quản lý nhân sự truyền thông, hay Quản lý nhân sự trực tuyến theo xu thế thời đại công nghệ thì kỹ năng giao tiếp luôn là một trong những yếu tố bắt buộc quyết định lớn đến sự thành công của nhà quản lý. 

Quản lý nhân sự trực tuyến theo xu thế thời đại công nghệ thì kỹ năng giao tiếp luôn là một trong những yếu tố bắt buộc quyết định lớn đến sự thành công của nhà quản lý

Với việc Quản lý nhân sự trực tuyến thì thời gian có thể trực tiếp gặp mặt nhau làm việc thường xuyên như cách quản lý truyền thống là không có nhiều. Thế nhưng, trong quá trình vận dụng Quản lý nhân sự trực tuyến các nhà quản lý cũng cần thường xuyên có cuộc giao tiếp rõ ràng với các nhân viên của mình để có thể tạo được sự gần gũi, gắn kết và hiểu nhau hơn trong quá trình làm việc. 

Nhiều tính năng được tích hợp nhiều công năng trong cùng một phần mềm Quản lý nhân sư trực tuyến thì bạn hãy sử dụng các hình thức giao tiếp với nhau như họp trực tuyến, thực hiện nhóm chat thông qua gọi video thay vì gửi văn bản tài liệu,…

Luôn khuyến khích sự cộng tác trong quá trình làm việc trực tuyến

Trong quá trình Quản lý nhân sự trực tuyến, thay vì việc báo cáo công việc bằng địa chỉ email thông thường thì người quản lý cần có kỹ năng tạo tính cộng tác cho nhân viên trong quá trình làm việc. Thay vị việc gửi mail báo cao như bình thường, hình thức này sẽ dễ bị thất lạc và tốn nhiều thời gian để tìm kiếm thì chúng ta có thể Quản lý nhân sự trực tuyến sử dụng các công cụ google drive để làm việc mang đến nhiều tiện ích.

Khuyến khích sự cộng tác của nhân viên

Thường xuyên đặt ra các kỳ vọng rõ ràng 

Kỹ năng đặt ra mục tiêu cũng như kì vọng vào từng nhân viên sẽ là việc giúp cho nhà quản lý nhân sự có thể dễ dàng kiểm soát cũng như nắm bắt được năng lực, thái độ làm việc của nhân viên. Cùng với đó với những tiện ích mà Quản lý nhân sự trực tuyến mang đến sẽ giúp cho nhân viên có động lực thúc đẩy nâng cao kĩ năng, tay nghề của mình hơn trong quá trình làm việc.

Thường xuyên đặt ra kỳ vọng rõ ràng trong quán lý

Trên đây là một số kỹ năng cơ bản và cần thiết mà bạn cần trang bị cho mình khi vận dụng Quản lý nhân sự trực tuyến, mong rằng bài viết này sẽ giúp ích được cho bạn.

Trụ sở chính

CÔNG TY CP GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ OOC
Tầng 18, Tòa nhà Viwaseen, 48 To Huu St., Trung Van, Nam Tu Liem, Ha noi, Vietnam
Tel: 024 3553 7799 | 0963636066

Văn phòng HCM

CÔNG TY CP GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ OOC
B0609, Tòa B, The Gold View, 346 Bến Vân Đồn, Phường 1, Quận 4, HCMC
Tel: 028 3925 3985 

Website: https://ocd.vn/

Xem thêm:

>>> 3 loại Sim Tứ Quý đẹp và được ưa chuộng nhất

>>> Thuê hosting không giới hạn là như thế nào?

5 (100%) 1 vote

Xem thêm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *