Những lưu ý khi chăm sóc và bảo trì xe tay ga

Dầu nhớt là một phần vô cùng quan trọng trong hoạt động của xe máy hay tất cả các động cơ. Nếu bạn sử dụng động cơ mà không bảo dưỡng hay chăm sóc định kỳ sẽ dẫn đến việc hỏng hóc và giảm tuổi thọ của chúng. Vì thế, bài viết dưới đây xevadoisong mách bạn những lưu ý khi chăm sóc và bảo trì xe tay ga. Cùng tham khảo ngay nhé !

1.Vai trò của dầu nhớt đối với động cơ xe máy tay ga

Lưu ý khi chăm sóc và bảo trì xe tay ga

  • Dầu nhớt được coi là mạch máu nuôi dưỡng các động cơ xe, ngay cả những động cơ hiện đại như động cơ 4 thì
  • Với khả năng phục hồi động cơ, được bổ sung kim loại để bù đắp các vết xước cực hiệu quả
  • Tăng khả năng hoạt động và kéo dài tuổi thọ của động cơ cực tốt
  • Tích hợp nhiều chức năng : bôi trơn, làm mát, làm kín, làm sạch động cơ, và chống gỉ cho xe tay ga của bạn

Mời bạn truy cập website vilube.com hoặc liên hệ +84 8 3513 6015 để được tư vấn miễn phí về dầu nhớt động cơ xe máy.

2.Những lưu ý khi chăm sóc và bảo trì xe tay ga

Bảo dưỡng xe máy định kỳ

Để phát huy công năng của dầu nhớt xe máy honda mang lại cho động cơ của bạn, cần lưu ý những điểm cơ bản sau để chăm sóc và bảo dưỡng xe như ý

Dựa vào dầu gốc

Có ba loại dầu gốc cơ bản là dầu gốc khoáng, dầu bán tổng hợp và dầu tổng hợp. Cụ thể như :

Dầu gốc khoáng: với thành phần chủ yếu là các phân tử Hydro Cacbon, đặc tính là đồng nhất về hình dáng và tính năng. Chính thành phần này giúp ổn định nhiệt độ cho xe và làm tăng tuổi thọ của động cơ cực hiệu quả. Giá sản phẩm này cũng khá phải chăng từ 80.000 – 100.000 đồng

Dầu bán tổng hợp: Dầu gồm hỗn hợp gốc khaongs và dầu tổng hợp, nên sẽ tích hợp nhiều công năng và những ưu điểm của các dầu kể trên.

Sản phẩm có giá cả khá phải chăng từ 100.000-180.000 đồng để đi khoảng 3.000 km. Phân khúc giá phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng.

Dầu tổng hợp được sản xuất 100% từ dầu gốc, không có lẫn tạp chất. Nên mang lại cho động cơ khả năng bôi trơn và hoạt động tốt nhất.

Giúp động cơ luôn ổn định và khả năng tùy chỉnh làm mát rất tốt. Thêm nữa dầu tổng hợp đó là điểm chớm cháy và độ bay hơi khá cao (khoảng 200 độ C).

Vì thế, kéo dài thời gian sử dụng đến khi thay nhớt mới. Vì tính năng cao và tỉ lệ không pha tạp chất là 100%, giá của chúng cũng dao động từ 180.000 đến hơn 400.000 đồng cho 5.000 km đường đi.

Dựa vào độ nhớt của dầu

Sử dụng dầu nhớt Honda

Để xác định được loại dầu nhớt nào chất lượng thì ngoài dựa vào gốc của dầu nhớt ra chúng ta cần phải dựa độ nhớt của dầu. Chưa hẳn giá của dầu nhớt cao là sẽ giúp tiết kiệm xăng.

Nếu độ nhớt của dầu quá cao thì độ linh động của các phần tử dầu nhớt sẽ kém hơn, thời gian bôi trơn nhiều hơn. Dẫn đến tình trạng động cơ xe nhanh bị hỏng, nhất là vào thời gian trời lạnh. Thế nhưng nếu độ nhớt của dầu quá thấp thì sẽ tốn nhiều nhiên liệu hơn.

Thông thường độ nhớt của dầu thường được biểu hiện bởi kí hiệu SAE, chẳng hạn như SAE 10WW40, SAE 5WW40, SAE 20WW40.

Vì vậy, khi chọn mua dầu nhớt cho xe máy chúng ta có thể dựa vào chất lượng, đặc điểm và giá cả… Thế nhưng, bạn có thể dễ dàng nhận biết mua được dầu nhớt chất lượng và chính xác nhất mà đối với cả những người không am hiểu gì về dầu nhớt chẳng hạn như các chị em, người cao tuổi vẫn có thể mua được bằng cách nhận biết qua các yếu tố trên

Hy vọng những thông tin bổ ích trên đây sẽ giúp các bạn có được phương pháp chăm sóc và bảo trì xe tay ga hợp lý nhất.

Để phương tiện của mình luôn được đảm bảo và chăm sóc bền đẹp. Chúc các bạn thành công và cám ơn các bạn đã theo dõi bài chia sẻ của chúng tôi !

 

Có thể bạn quan tâm: Đánh giá tổng quan về dòng xe Exciter 150

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận đã đóng