Mách bạn cài đặt trên máy tính các phần mềm phục hồi dữ liệu thẻ nhớ

By | June 29, 2021

Sử dụng thẻ nhớ để lưu trữ dữ liệu là biện pháp thông dụng hiện nay. Tuy nhiên có đôi lúc những dữ liệu được lưu trữ trong thẻ nhớ bỗng biến mất. Điều này làm cho bạn cảm thấy lo lắng? Vậy hãy cùng Sửa chữa laptop 24h tìm hiểu phan mem phuc hoi du lieu thẻ nhớ có thể cài đặt trên máy tính dưới đây.

1. Những nguyên nhân dẫn đến mất dữ liệu trên thẻ nhớ

Thẻ nhớ dùng để sao lưu và lưu dữ liệu giữa những thiết bị điện tử như máy tính, laptop, điện thoại…Song trong quá trình sử dụng, đôi khi các dữ liệu trong thẻ nhớ bị mất do một số nguyên nhân sau:

– Nguyên nhân hàng đầu là thẻ nhớ bị vi rút tấn công, phá hủy và lấy cắp dữ liệu. Do việc sao lưu giữa các thiết bị không được kiểm soát bởi những phầm mềm diệt vi rút uy tín, chất lượng.

– Bên cạnh đó việc chúng ta lỡ tay xóa các file hoặc ghi đè lên các tập tin trong thẻ nhớ cũng là lý do dẫn đến mất dữ liệu.

– Việc format thẻ nhớ khi bị lỗi cũng làm mất các dữ liệu được lưu giữ trong thiết bị này.

– Chất lượng thẻ nhớ kém cũng là dẫn đến làm mất dữ liệu.

2. Các cách khôi phục dữ liệu thẻ nhớ

Hiện nay có nhiều ứng dụng, phần mềm giúp khôi phục dữ liệu thẻ nhớ. Bạn có thể dùng Recuva, GetDataBack, MiniTool Partition Recovery…

Mặc dù đều có mục đích là hỗ trợ việc phục hồi dữ liệu nhưng từng loại lại được thực hiện theo những cách khác nhau. Đa số các ứng dụng, phần mềm này được thiết kế bởi những kỹ sư, lập trình viên chuyên nghiệp.

Có ứng dụng, phần mềm được cung cấp miễn phí nhưng có một số lại được yêu cầu phải trả phí dùng. Một số bị giới hạn về định dạng và chức năng khôi phục dữ liệu thẻ nhớ. Số khác lại được mở rộng về tính tương thích cũng như khả năng lấy lại dữ liệu đã mất.

3. Sử dụng Getdataback

Mặc dù có nhiều công cụ, phần mềm dùng để khôi phục dữ liệu thẻ nhớ xong nên dùng phần mềm của các công ty uy tín để ngăn chặn những rủi ro không đáng có đối với thiết bị và dữ liệu của bạn.

Trong đó nổi bật là GetDataBack – một công cụ hữu hiệu giúp phục hồi và lấy lại các dữ liệu, tập tin bị mất. Đối với thẻ nhớ, bạn cần tải và cài đặt phiên bản GetDataBack for NTFS. Các bước cài đặt và sử dụng GetDataBack được thực hiện như sau:

– Bước 1: Tải bộ công cụ GetDataBack và giải nén.

– Bước 2: Chạy cài đặt phiên bản GetDataBack for NTFS. Bạn cũng có thể cài đặt và chạy cả 2 phiên bản nếu đây là lần đầu bạn sử dụng công cụ này.

– Bước 3: Sau khi chạy xong cài đặt, vào thư mục Reg và click chuột trái 2 lần vào cả 2 file là 32-bit.reg và 64-bit.reg, bạn tiếp tục chọn OK để xác nhận. Để hoàn tất việc cài đặt và chạy công cụ bạn cần click chuột phải vào GetDataBack và chọn Run as administrator.

 

Tiếp theo là các bước lấy lại dữ liệu thẻ nhớ

– Bước 1: Chọn chế độ khôi phục dữ liệu. Công cụ này có 4 chế độ khôi phục. Tuy nhiên nếu bạn không biết nguyên nhân mất dữ liệu nên chọn mục I don’t know.

– Bước 2: Chọn khu vực thẻ nhớ bạn muốn khôi phục. Chờ đợi phần mềm tìm lại dữ liệu.

– Bước 3: Sau khi quá trình hoàn tất, chọn Show All để thấy những dữ liệu có thể lấy lại. Chọn vùng dữ liệu cần phục hồi và chọn Next.

– Bước 4: Chọn tập tin cần phục hồi và sao chép ra ngoài.

Trên đây là những chia sẻ về cách khôi phục dữ liệu thẻ nhớ. Hy vọng bài viết sẽ đem lại những kiến thức hữu ích mỗi khi bạn cần tìm lại các tập tin, nội dung trên thẻ nhớ bị mất.

Bạn có thể quan tâm tới bài viết: