Những chú ý khi thi công lắp đặt sàn nhựa dán keo

Bạn có biết, ngoài việc chọn mua sàn nhựa dán keo có chất lượng tốt thì chúng ta cũng cần quan tâm tới quá trình thi công lắp đặt của sàn dán keo. Điều này chiếm tới 50% chất lượng của toàn bộ công trình. Có 3 điều cần chú ý khi thi công lắp đặt sàn nhựa dán keo, giúp sàn chắc chắn và bền lâu hơn. Hãy cùng chúng tôi khám phá ngay dưới đây.

 1. Sử dụng keo dán sàn nhựa nhập khẩu, nguồn gốc rõ ràng.

Các chuyên gia đã nghiên cứu và đưa ra kết luận: 50% chất lượng công trình phụ thuộc vào keo dán sàn nhựa. Vì vậy, chúng ta phải sử dụng những loại keo dán chuyên dụng, có chất lượng tốt để đảm bảo công trình có độ bền với thời gian.

Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại keo dán sàn, có cả loại chất lượng lẫn loại không chất lượng. Nhiều thợ lắp đặt hay nhà thầu thi công vì muốn tối đa lợi nhuận đã cố tình không sử dụng keo dán chuyên dụng do nhà sản xuất khuyên dùng. Họ mua những loại keo dán trôi nổi, không có xuất xứ minh bạch nhưng giá rẻ vào công trình nhằm gia tăng lợi nhuận. Điều này khiến công trình bị giảm chất lượng do keo dán nền bị bong. Vì vậy, chúng ta cần theo sát công trình, kiểm tra chất lượng keo dán trước khi lát sàn để tránh tình trạng trên.

Sử dụng keo dán sàn nhựa nhập khẩu, nguồn gốc rõ ràng.

2. Chất lượng mặt nền khi thi công sàn nhựa dán keo

Nếu lát sàn nhựa hèm khóa, bạn sẽ không cần quan tâm tới mặt nền quá nhiều, chỉ cần mặt nền khô ráo, bằng phẳng là được. Nhưng khi lát sàn nhựa dán keo, chúng ta cần chú ý nhiều hơn đến mặt nền. Bởi đây là yếu tố có ảnh hưởng không nhỏ đến độ bền và tính thẩm mỹ của sàn nhà. Vì vậy, chúng ta cần phải xử lý mặt nền thật tốt.

Đầu tiên, phải đảm bảo mặt nền chắc chắn, bằng phẳng, không lồi lõm. Nếu lát sàn nhựa dán keo thì mặt nền gạch men là lý tưởng nhất.

Tuy nhiên, nếu là nền xi măng, bê tông thì chúng ta cần phải xử lý cán phẳng, láng hồ dầu và chỉ nên lát sàn sau thời gian từ 2 – 3 tháng, mục đích để cốt nền khô và không còn hơi nước bốc lên.

3. Tay nghề thợ thi công lắp đặt sàn nhựa dán keo

Dù là lát sàn nhựa dán keo, hèm khóa hay sàn gỗ công nghiệp, chúng ta cũng nên lựa chọn đơn vị thi công lắp đặt chuyên nghiệp, có tay nghề cao thì mới đảm bảo công trình bền đẹp, chắc chắn trong thời gian dài sử dụng.

Bạn nên tham khảo bạn bè người thân, những người đã lát sàn nhựa dán keo để biết được đơn vị thi công chất lượng. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn đơn vị thi công tại chính đơn vị phân phối sàn nhựa mà bạn lựa chọn. Thường đơn vị phân phối sẽ cung cấp cả dịch vụ thi công lắp đặt nếu khách hàng có yêu cầu.

4 .Một số chú ý khác khi thi công lắp đặt sàn dán keo

Lắp đặt sàn nhựa dán keo đòi hỏi rất cao về quá trình thi công lắp đặt, chúng ta cần nắm một số điều sau để công trình được bền đẹp, lâu dài.

Đầu tiên là xử lý mặt nền. Khi mặt nền đã đạt yêu cầu thì chúng ta bắt đầu trải keo ra mặt sàn với diện tích từ 30 – 60 m2/lần. Sau đó để khoảng 20- 30 phút, khi keo chuyển sang màu trắng đục thì tiến hành dán.

Khi dán sàn nhựa, chúng ta có thể dán kiểu so le hoặc trùng mạch nhưng đảm bảo keo phải được gắn kết toàn bộ tấm với mặt nền.

Sau khi thi công sàn nhựa khách hàng lưu ý chỉ sử dụng sinh hoạt bình thường sau thời gian 48h.

Một số chú ý khác khi thi công lắp đặt sàn dán keo

Trên đây là 4 yếu tố giúp công trình lắp đặt sàn nhựa dán keo trở nên bền đẹp trong thời gian dài. Các bạn hãy đọc kĩ để áp dụng vào công trình của gia đình mình nhé

Nếu có thắc mắc, hãy liên hệ JanHome 1800 00 22 được tư vấn cụ thể và chi tiết hơn

Xem thêm:

Rate this post

Bình luận đã đóng