Những lưu ý cần biết khi kinh doanh phụ tùng xe máy

By | May 7, 2019

Việt Nam là đất nước có lượng người sử dụng xe máy đứng thứ 2 của thế giới và đây cũng là lý do vì sao kinh doanh phụ tùng xe máy lại được nhiều người lựa chọn đến vậy.

Bên cạnh những người kinh doanh rất thành công mặt hàng này thì không ít người đã thất bại. Chính vì thế ở bài viết này https://xevadoisong.org sẽ chia sẻ cho bạn những lưu ý cần biết khi kinh doanh phụ tùng xe máy.

1. Xác định khách hàng tiềm năng của bạn 

Xe máy thì cũng có nhiều loại xe khác nhau về kiểu dáng, mẫu mã, hãng sản xuất….kèm theo đó là mức giá cũng khác nhau. Chính vì vậy việc bạn xác định khách hàng của mình là ai là điều vô cùng cần thiết để bạn có thể nhắm đúng đối tượng của mình.

Nếu như khách hàng của bạn là sinh viên, công nhân lao động , nhân viên văn phòng ….họ thường sử dụng những loại xe máy thông dụng  thì vị trí cửa hàng sẽ ở gần khu công nghiệp, trường học, khu đông dân cư đi lại.

Còn với đối tượng khách hàng chơi dòng xe cổ thì bạn cần phải đầu tư một cách tỷ mỷ và chi tiết cho việc nghiên cứu thị trường vì thông thường giá phụ tùng của những dòng xe đó khá cao do nó rất hiếm và không còn được sản xuất nữa.

2. Nguồn hàng 

Xe là phương tiện đi lại chính của mọi người vì thế khách hàng thường rất khó tính trong việc chọn lựa phụ tùng. Vì thế để giữ chân khách thì bạn cần tìm nguồn hàng uy tín, chất lượng, tốt nhất bạn nên lây hàng chính hãng không nên lấy mặt hàng trôi nổi trên thị trường tuy giá rẻ nhưng chất lượng sẽ không đảm bảo cho khách.

Lưu ý khi lấy hàng bạn nên lấy những công ty to, có giấy phép đăng ký kinh doanh, hồ sơ thành lập công ty rõ ràng để tránh mua phải hàng giả hàng nhái, hàng kém chất lượng.

3. Chính sách bảo hành

Sản phẩm thay thế có giá thường rất đắt và có chế độ bảo hành theo quy định của nhà sản xuất, chính sách bảo hành tốt giúp khách hàng tin tưởng bạn hơn.

4. Chiến dịch quảng cáo, truyền thông 

Dù kinh doanh bất cứ mặt hàng gì đi nữa, muốn khách hàng biết đến bạn thì bạn cần có chiến dịch quảng cáo qua các phương tiện truyền thông như facebook, website …kèm theo đó là các chương trình khuyến mãi, giảm giá để nhiều người biết đến bạn hơn. 

Lời kết : Trên đây là một số lưu ý cần biết khi kinh doanh phụ tùng xe máy, hy vọng bài viết sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất.

Chúc bạn kinhd oanh thành công ! 

Trân Trọng ! 

xem thêm : Lái xe dưới trời nắng nguy cơ tiềm ẩn chết người

Nguồn : https://luatketnoi.vn

Đánh giá bài viết

Xem thêm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *