Những mẫu xe tự chế chất nhất của người Việt

By | October 29, 2017

 

Con người Việt Nam vốn được đánh giá là hiền lành, chất phác. Thế nhưng, khi nhìn vào những mẫu xe tự chế, từ những chiếc chỉ có khung sắt và động cơ 4 bánh đến chiếc oto có vỏ tôn che nắng chắn mưa, tất cả sẽ khiến chúng ta vô cùng ngạc nhiên và khâm phục bởi đầu óc thông minh và sáng tạo của người Việt.

Mẫu xe tự chế từ khung sắt và bánh xe máy.

Như một xe đua công thức một, một bạn trẻ tại Cẩm Khê, Phú Thọ đã chế tạo ra một chiếc xe bốn bánh.Mẫu xe tự chế này gồm khung sắt, bốn bánh của xe máy và động cơ được gắn váo phía sau của xe. Tốc độ maximun của xe lên tới 40km/h và chi phí ban đầu để mua các thiết bị, nguyên liệu là vào tầm 3 triệu đồng.

xe-tu-che1

Người cha xứ Nghệ thương con nên tự chế xe ô tô.

Chiếc xe ô tô được lắp bởi bốn bánh, với khung sườn được hàn từ các thanh sắt và thép cùng mái che làm bằng nhôm. Với nội thất đơn giản, bộ khung đầy đủ gương chiếu hậu, kính cản gió. Chiếc xe do một người con xứ Nghệ sáng tạo ra để đưa con đi học đỡ mưa ngại nắng. Có thể nói đây là một mẫu xe tự chế tuyệt vời phải không nào?

xe-tu-che2

Chiếc ‘siêu xe’ tự chế bằng gỗ và thép.

Xe tự chế có phần vỏ thân được ghép từ các tấm tôn, ghế làm bằng gỗ, bánh xay máy và nắp capo làm bằng thép đan để lộ phần động cơ bên trong. Chiếc ô tô này do một người đàn ông ở huyện Kiến An, Hải Phòng chế tạo ra. Cùng ngắm những điểm nhấn trong xe tự chế này nhé.

Ôtô tự chế giá 60 triệu đồng

Là một người thợ sản xuất vữa đóng bao, anh Nguyễn Hoành ở Hoài Đức Hà Nội đã chế tạo ra chiếc xe ô tô sử dụng động cơ từ Fiat Tempra 1996 cùng một số bộ phận khác trên chiếc Toyota Camry 1996 và Huyndai Santa Fe. Mẫu xe tự chế này đầy đủ hệ thống giảm xóc trước, sau và phanh đĩa đầy đủ.

xe-tu-che4

Xe Lead ba bánh tự chế.

Đây có thể coi là một phiên bản của “ râu ông nọ cắm cằm bà kia”. Với sự thiết kế bởi phần đuôi và bánh trước của Honda Lead, còn phần thân thì lại được cải tiến thêm máy che cùng hai ghế ngồi và vô lăng đầy đủ.

Có thể nói, sự sáng tạo của con người là vô hạn. Với những đầu óc như thế này, hi vọng, trong những bài viết sau chúng ta có thể giới thiệu cho các bạn những mẫu xe tự chế “bá đạo” hơn.

xe-tu-che5

> Xem thêm :