Những nguy cơ ảnh hưởng đến tuổi thọ của laptop

Tuổi thọ của máy luôn là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Không ai mong muốn chiếc máy tính của mình có tuổi thọ thấp và thường xuyên phải mang đi sửa chữa laptop. Vậy để tăng tuổi thọ của laptop thì chúng ta cần phải làm gì? Bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho các bạn những nguy cơ có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của laptop.

Có thể bạn đang quan tâm: Địa chỉ sửa chữa laptop tphcm được nhiều người lựa chọn?

Nhiệt độ máy quá cao

Đây là những nguy cơ đầu tiên có thể ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của máy. Nhiệt độ cao khiến chiếc laptop hoạt động ì ạch, giảm tuổi thọ, thậm chí gây hỏng hóc các linh kiện. Nhiều máy tính laptop do nhiệt độ quá nóng dẫn đến hiện tượng chảy pin, chảy bàn phím. Do vậy, bạn cần hết sức chú ý đến hệ thống tản nhiệt và làm mát của laptop cũng như cách sử dụng. Nên vệ sinh hệ thống tản nhiệt thường xuyên, khi dùng nên có giá đỡ hoặc để tản nhiệt để làm mát.

Bụi bẩn trong máy tính quá nhiều

Nếu laptop không được vệ sinh thường xuyên dẫn đến bụi bẩn bám vào sẽ làm giảm khả năng tiếp xúc của các linh kiện đồng thời ảnh hưởng đến quá trình lưu thông gió của bộ tản nhiệt. Do vậy nên vệ sinh laptop của mình thường xuyên khoảng 3-6 tháng/lần.

Máy tính laptop hoạt động trong tình trạng quá tải điện

Vấn để này bạn có thể gặp phải khi dùng laptop ở các điều kiện như mưa gió sấm sét, chập điện đột ngột. Khi laptop hoạt động sẽ có những bức xạ sóng điện từ, đây là nguyên nhân khiến máy tính của chúng ta thu hút tia sét. Tuy nhiên với sự phổ biến của hệ thống cột thu lôi hiện nay thì nó ít có khả năng xảy ra nhưng chúng ta cũng nên cẩn trọng. 

Các mối hàn mạch bị hỏng

Sự tiện lợi của những chiếc laptop là chúng ta có thể mang đi, di chuyển khắp mọi được. Nhưng trong quá trình di chuyển nhiều lại tiềm ẩn nguy cơ bị va đập, rơi vỡ và khi xảy ra sự cố như vậy sẽ trực tiếp làm ảnh hưởng đến các mối nối trong bo mạch chủ của laptop. Ngoài ra chúng ta tháo lắp nhiều cũng sẽ làm nhờn các khớp nối như RAM, khớp nối cáp…Tất cả những vấn để vừa nêu cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của laptop.

Tác động từ bên ngoài

Những tác động từ bên ngoài chủ yếu đến từ hành động sơ ý làm đổ các chất lỏng như trà, cà phê, nước…vào bàn phím hay màn hình laptop. Rất nhiều người dùng có thói quen vừa dùng laptop vừa uống trà, cà phê làm tăng nguy cơ mất an toàn cho laptop. Sự cố xảy ra có thể gây hỏng trực tiếp đến bàn phím, chuột… nặng hơn là làm hỏng hệ thống bản mạch bên trong dẫn đến tuổi thọ của laptop. Do vậy, bạn cần hết sức cẩn thận khi vừa sử dụng laptop vừa sử dụng đồ ăn và đồ uống.

Tìm hiểu thêm bài viết:

Rate this post

Bình luận đã đóng