Những tính năng an toàn nổi bật của Mercedes Benz

Mercede Benz là thương hiệu tiếng tăm trong phân khúc cao cấp, và đây là cái tên luôn được mọi khách hàng tin tưởng về sự an toàn. Từ lâu, các kỹ sư Mercedes đã nghiên cứu để chế tạo ra chiếc xe với đầy đủ tính năng an toàn, giảm thiểu tối đa tai nạn có thể xảy ra, và nếu tai nạn xảy ra sẽ giảm thiểu đáng kể rủi ro đáng tiếc. Cùng tìm hiểu những tính năng an toàn nổi bật của chiếc xe mercedes dưới đây nhé.

Công nghệ an toàn đón đầu (Pre-Safe Technology)

Công nghệ Pre-Safe của Mercedes-Benz sẽ giúp cảnh báo người lái xe bất cứ khi nào tai nạn có thể sắp xảy ra. Công nghệ này giúp chuẩn bị cho người lái trước khi va chạm bằng cách tự động thắt dây an toàn, đóng cửa sổ, và điều chỉnh ghế an toàn trước

Pre-Safe Technology là công nghệ an toàn nổi bật của mẫu xe mercedes S450 2018.

Điều tra tai nạn

Mercedes-Benz tự hào là người dẫn đầu khi cung cấp một số tính năng an toàn đáng chú ý nhất trong ngành. Đây là lý do tại sao họ bắt đầu chương trình điều tra tai nạn (Accident Investigation Program), nhằm xác định những kịch bản có khả năng xảy ra tai nạn nhất thành bộ dữ liệu, giúp họ cải tiến công nghệ và phát minh công nghệ mới. Dữ liệu sẽ giúp mercedes tính toán góc va chạm, tốc độ va chạm và thu thập nhiều dữ liệu hơn để giúp cải tiến những công nghệ đột phá, bao gồm Pre-Safe, Attention Assist và nhiều công nghệ khác.

Công nghệ Pre-Safe Brake và Distronic Plus

Mỗi giây phút người lái xe mất tập trung trên đường là những tích tắc có thể thay đổi cuộc sống. Đây là lý do tại sao Mercedes-Benz đã nghiên cứu để phát triển các công nghệ Pre-Safe Brake và Distronic Plus.

Về cơ bản, bất cứ khi nào hệ thống cảm biến cảm nhận được một tai nạn sắp xảy ra, Pre-Safe Brake sẽ tự khởi động để tăng thêm 40% sức mạnh phanh.

Công nghệ sẽ cảnh báo rõ ràng bằng âm thanh, tiếp theo là kết nối vào hệ thống Pre-Safe. Nếu người lái xe không phản hồi, chiếc xe sẽ tự động sử dụng công suất phanh 100% để giảm thiểu tối đa ảnh hưởng của vụ va chạm.

 

Công nghệ hỗ trợ quan sát ban đêm (Night View Assist Plus)

Với công nghệ Night View Assist Plus của Mercedes-Benz, việc đi lại trên những cung đường thiếu ánh đèn sẽ không còn là mối nguy hiểm nữa. Sử dụng máy ảnh đặc biệt và chùm tia hồng ngoại vô hình, người lái xe sẽ có thể quát sát hình ảnh theo thời gian thực trên con đường tối.

Điều này trở sẽ nên đặc biệt hữu ích giúp người lái  tránh người đi bộ hoặc qua đường khi trời đối.

Hệ thống đèn Led hoạt động đầy đủ, được thiết kế để tạo ra nhiều năng lượng nhất khi lái xe vào ban đêm. Hệ thống đèn Led này cũng sẽ tự cấu hình để hình thành các mẫu dựa trên lưu lượng truy cập khác, tốc độ của xe và thậm chí cả thói quen lái xe của lái xe. Duy trì an toàn với công nghệ Night View Assist Plus sẽ giúp người lái Mercedes cảm thấy thoải mái khi lái xe trong đêm tối.

Hệ thống giám sát điểm mù và duy trì làn đường

Hệ thống giám sát điểm mù (Active Blind Spot Monitoring) được phát minh để giúp lái xe các xe xung quanh khi không quan sát đèn chiều hậu.

Công nghệ duy trì làn đường sẽ theo dõi quãng đường xe chạy và khi cảm thấy chiếc xe đang đi lệch khỏi làn đường,hệ thống tự động làm cho tay lái rung lên. Công nghệ này thậm chí có thể kích hoạt phanh cho một bên của chiếc xe để từ từ đưa xe trở lại làn đường chạy ban đầu.

Hệ thống đèn pha chủ động (Adaptive High Beam Assist)

Cuối cùng, với Adaptive High Beam Assism, hệ thống tự động truy cập vào máy ảnh chuyên dụng quét đường phía trước để đèn pha chủ động phân phối mức độ sáng với những xe xung quanh. Dựa trên các tính toán, công nghệ sẽ tối đa hóa ánh sáng riêng cho người lái cảm nhận trong khi không gầy phiền toái đến tầm nhìn cho những chiếc xe đang chạy sau. Đây là một tính năng an toàn thiết yếu, không chỉ bảo vệ người lái mà còn cả những tài xế khác trên đường.

 

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận đã đóng