ODF quang và những thông tin cần biết

0

Nhằm theo kịp đà đổi mới của thế giới và tăng cường khả năng cạnh tranh của mình, hầu hết các nhà mạng ở Việt Nam cũng đã và đang triển khai hệ thống cáp quang ngày càng hoàn thiện và nâng cấp. Trong đó hệ thống ODF quang là một thiết bị không thể thiếu. Đóng một vai trò quan trọng nhưng không phải ai cũng hiểu hết về nó. Chính vì thể nào bài viết dưới đây ra đời nhằm cung cấp cho người đọc những thông tin cơ bản nhất về ODF quang.

Giới thiệu sơ lược về ODF quang (Hộp phối quang ODF)

Là tên viết tắt của từ tiếng Anh Optical Distribution Frame, hộp phối quang ODF là một thiết bị quen thuộc trong các hệ thống mạng và viễn thông ngày nay. Được sản xuất và trang bị đầy đủ những phụ kiện cần thiết, sản phẩm luôn đáp ứng được tốt nhất nhu cầu của khách hàng. Đặc biệt là lớp vỏ được làm từ chất liệu nhựa bền và dẻo dai, đảm bảo sự an toàn của thiết bị trước những tác động môi trường bên ngoài.

Xem: các loại dây nhảy quang nếu bạn cần mua kèm với ODF nhé!

ODF quang và những thông tin cần biết

Hộp phối quang ODF chứa các dây nối và các mối hàn quang bên trong, một đầu nối với cáp quang còn một đầu nối với các thiết bị chuyển đổi. Công dụng của hộp là để tập trung và bảo vệ các mối hàn quang được an toàn, đồng thời phân phối kết nối đến các thiết bị khác như module quang, Converter chẳng hạn. 

Phân loại ODF quang như thế nào?

ODF được chia ra làm nhiều chủng loại đa dạng khác nhau tùy vào đặc điểm, tính chất và công dụng. Có loại dùng để treo tường, có loại dùng để gắn vào các tủ Rack, có loại được làm từ nhựa cũng có loại được làm từ sơn tĩnh điện. Chúng ta có rất nhiều cách phân loại ODF quang nhưng tựu chung lại, có hai loại chính là treo trong nhà và treo ngoài trời.

Ngoài ra, nếu phân theo số cổng thì chúng ta có các loại ODF quang khá quen thuộc như ODF quang 12FO, ODF quang 4FO, 48FO…

ODF quang và những thông tin cần biết

Những tiêu chuẩn kỹ thuật của ODF quang là gì?

Hầu hết các loại ODF quang đều có tiêu chuẩn kỹ thuật nhất định. Đó là dung lượng từ tối đa là 96FO thường làm từ hợp kim lá thép và phủ sơn tĩnh điện. Đồng thời ODF quang cũng cần được trang bị đầy đủ các phụ kiện cần thiết như dây hàn quang, ống co nhiệt, khay hàn quang, bộ ốc vít… đảm bảo về mặt chất lượng và độ bền.

Với những thông tin trên thì tin rằng người đọc đã tự trang bị cho mình được cái nhìn tổng quan nhất về ODF quang (khái niệm, đặc điểm, công dụng, tiêu chuẩn kỹ thuật…). Nếu như bạn vẫn còn băn khoăn và có thắc mắc cần được giải đáp ngay thì hãy liên hệ với chúng tôi nhé!

CÔNG TY TNHH HỆ THỐNG MẠNG (NETSYSTEM)
{Z}: 0914025885 – 0914769119 – 0916498448 – 0915495885 
{T}: 024.37714430 – 024.37714417 – 024.37711222
{E}: contact@netsystem.vn        
{W}: https://netsystem.com.vn/switch-cisco/

https://cialisallusa.com/tim-hieu-ve-tam-quan-trong-cua-odf-quang-hien-nay/

https://wikidienthoai.com/vi-sao-cap-quang-singlemode-4fo-duoc-su-dung-rong-rai-hien-nay/

https://trimunnam.com/cap-quang-singlemode-4fo-co-nhung-uu-diem-vuot-troi-gi/

Rate this post
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.