Những điều cấm kỵ trong phong thủy nhà bếp bạn cần lưu ý

By | October 17, 2019

Hiện nay không gian nhà bếp được các gia chủ vô cùng quan tâm và để ý tới trong gia đoạn thiết kế, bởi không gian bếp là không gian để giúp các thành viên trong gia đình gắn kết với nhau, giúp những bữa ăn của mỗi gia đình thêm đầm ấm hơn. Trong quá trình thiết kế nhà bếp ngoài việc chú ý đến tính thẩm mỹ, công năng, tính an toàn của nhà bếp chúng ta cần quan tâm đến phong thủy của phòng bếp. Việc thiết kế nhà bếp chuẩn phong thủy sẽ đem lại cho bạn một không gian bếp đẹp mà còn mang lại sự may mắn, tài vận cho gia chủ. Nội thất đẹp 9houz hôm nay có một vài lưu ý gửi đến bạn trong quá trình thiết kế phong thủy nhà bếp.

Mục lục


I.Tại phải thiết kế nhà bếp theo phong thủy

Trong thiết kế nhà cửa, phòng bếp khá quan trọng. Chúng ta cần thiết kế phòng bếp sao cho hợp lý, khoa học nhất. Bởi phòng bếp là nơi để các thành viên trong gia đình gắn kết với nhau, ngồi lại bên nhau bên mâm cơm sau những giờ làm mệt mỏi. Là nơi để các bà mẹ nội trở thể hiện tình yêu của mình đối với các thành viên trong gia đình.

Ngoài ra, việc thiết kế phòng bếp theo phong thủy còn đem lại nhiều điều tốt lành đến cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình từ sức khỏe, tài lộc,… chính vì điều này mà hiện nay việc thiết kế nhà bếp theo phong thủy được rất nhiều người quan tâm.

Cần cung cấp cho phòng bếp đủ ánh sáng 

Cần cung cấp cho phòng bếp đủ ánh sáng 

 

TOP 200 Ý tưởng thiết kế nội thất nhà bếp đẹp và hiện đại

II. Những điều cấm kỵ trong phong thủy khi thiết kế nhà bếp

1.Cửa phòng bếp không đối diện với cửa chính

Trong phong thủy việc thiết kế cửa nhà bếp với cửa phòng chính là điều tối kỵ, điều này ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người phụ nữ trong gia đình cũng như tài lộc, công việc của các thành viên trong gia đình.

Ngoài ra, nhìn về mặt thẩm mỹ thì khi hai cửa thông nhau cũng làm giảm tính thẩm mỹ của ngôi nhà đi rất nhiều. Khi nấu ăn, tình trạng bay và ám mùi snag các phòng khác là rất lớn.

Tránh thiết kế cửa phòng bếp đối diện với chính

Tránh thiết kế cửa phòng bếp đối diện với chính

2.Cửa phòng bếp không đối diện với cửa phòng ngủ

Mùi thức ăn sẽ ám vào phòng ngủ gây tình trạng mất ngủ vì mùi đồ ăn, đó sẽ là những nhược điểm mà khi thiết kế cửa phòng bếp đối diện với cửa phòng ngủ nhà bạn.

Ngoài ra, theo phong thủy thì việc thiết kế như vậy sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến các bệnh về tim mạch, tâm lý, tâm trạng luôn trong tình trạng cáu gắt, khó chịu. Bởi vậy chúng ta cần phải tìm cách để hóa giải được điều tối kỵ này nếu không may vô tình mắc phải.

Không nên bố trí cửa phòng bếp đối diện với phòng ngủ

Không nên bố trí cửa phòng bếp đối diện với phòng ngủ

3.Cửa phòng bếp không đối diện với cửa nhà vệ sinh

Trong ngũ hành thì nhà bếp thuộc hành hỏa còn nhà vệ sinh thuộc hành thủy, theo phong thủy thì hỏa và thủy khắc nhau. Chính vì vậy mà việc thiết kế cửa phòng bếp đối diện với cửa phòng bếp là một điều tối kỵ trong thiết kế nhà cửa. Khi mắc phải điều tối kỵ này trong thiết kế chúng ta cần phải tìm các biện pháp hóa giải.

Nhà bếp là nơi chúng ta nấu lên những bữa ăn ngon dành cho những thành viên trong gia đình mình, nơi đoàn viên ấm cúng của mọi nhà. Còn nhà vệ sinh là những nơi ô uế nhất. Chính vì vậy khi thiết kế cửa nhà bếp đối diện với cửa nhà vệ sinh sẽ làm tăng nhiều năng liệu xấu cho nhà bếp.

Ngoài ra việc thiết kế  phạm phong thủy như vậy còn ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng hoặc các thành viên trong gia đình.

Tuyệt đối không bố trí cửa phòng bếp và phòng vệ sinh đối đối nhau

Tuyệt đối không bố trí cửa phòng bếp và phòng vệ sinh đối đối nhau

4.Tránh thiết kế khu nhà bếp cao hơn các khu vực khác

Trong thiết kế nhà cửa chúng ta thường thiết kế nền nhà vệ sinh nhà tắm thấp hơn các nền phòng khác. Tuy nhiên thì với phòng bếp cũng vậy, chúng ta nên thiết kế nền phòng bếp thấp hơn các nền của phòng khác. Bởi những chất thải của nhà bếp có thể lan sang các phòng khác.

Ngoài ra, trong phong thủy thì khi thiết kế nhà bếp cao hơn nền của của phòng khác sẽ khiến ngăn chặn tài lộc, vận khí tốt cho gia chủ.

Người Việt chúng ta có thói quen thiết kế nền phòng bếp thấp hơn nền của các phòng khác, điều này thể hiện được sự gia giáo, nề nếp, gia phong của gia đình.

Nên thiết kế nền phòng bếp thấp hơn so với các phòng khác trong nhà

Nên thiết kế nền phòng bếp thấp hơn so với các phòng khác trong nhà

5.Tránh đặt bếp cạnh tủ lạnh hoặc bồn rủa

Khi thiết kế tủ lanh, bồn rửa gần bếp nấu có thể gây nguy hiểm trong quá trình sử dụng. Ngoài ra, theo phong thủy thì tủ lanh và bồn rủa thuộc hành thủy còn bếp nấu thuộc hành họa. Như chúng ta biết thì thủy và hỏa khắc nhau, chính vì vậy mà việc đặt chúng gần nhau đem lại sự không tốt cho các thành viên trong gia đình về sức khỏe cũng như tài lộc.

Không nên đặt tủ lạnh và bồn rửa quá gần với bếp đun

Không nên đặt tủ lạnh và bồn rửa quá gần với bếp đun

Bài viết là những lưu ý trong quá trình thiết kế phong thủy nhà bếp mà chúng tôi muốn chia sẻ rộng rãi đến nhiều người. Chúc các bạn có thêm nhiều kiến thức trong quá trình thiết kế ngôi nhà của mình.