Những Lưu Ý Về Pin Đồng Hồ Casio Cho Bạn

Đồng hồ từ xưa đến nay luôn là một món phụ kiện mà rất nhiều người ưa chuộng. Đam mê đồng hồ phần nào nói lên tính cách, con người của họ. Một thực tế là nhiều người sử dụng đồng hồ nhưng chưa chắc biết sâu những nguyên lí hoạt động của nó cũng như những bộ phận của đồng hồ, quan trọng nhất là pin. Sau đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về pin đồng hồ Casio và những lưu ý khi thay pin

Xem ngay Đồng Hồ Casio G-Shock GMA-S120MF-7A2DR

KHI NÀO CẦN THAY PIN ĐỒNG HỒ CASIO, EDIFICE, G SHOCK?

Thông thường, tuổi thọ pin của đồng hồ pin máy quartz dao động trong khoảng từ 1 đến 3 năm. Tức là sau thời gian trên, bạn phải đi thay mới pin một lần để đồng hồ có thể hoạt động tiếp.

Hoặc trong trường hợp trong quá trình sử dụng có những dấu hiệu bất thường như đồng hồ thường xuyên đứng máy, chạy chậm giờ, sai giờ,… do vấn đề liên quan trực tiếp đến pin thì cũng nên thay mới.

Một lưu ý nhỏ là khi đồng hồ hết pin, bạn nên thay mới càng sớm càng tốt để tránh trường hợp để bộ máy ngừng hoạt động trong một thời gian dài sẽ dẫn đến tình trạng hư hỏng hoặc rỉ sét.

NHỮNG LƯU Ý CHO BẠN KHI ĐI THAY PIN ĐỒNG HỒ CASIO G SHOCK, EDIFICE

Chất lượng đồng hồ thế nào phụ thuộc nhiều vào chất lượng pin, do đó, phải chọn lựa loại pin thích hợp cho đồng hồ tốt nhất là của những nhà sản xuất nổi tiếng. Cùng donghosk.com tham khảo ngay những điều cần lưu ý trước khi thay pin cho đồng hồ.

1. KHÔNG NÊN SỬ DỤNG NHỮNG DỊCH VỤ THAY PIN LẤY LIỀN

Không giống với với điện thoại hay máy tính bạn chẳng bao giờ cho nó tiếp xúc với nước ở một mức độ nào đấy nên sẽ có những dịch vụ thay pin liền

Tuy nhiên với đồng hồ, bạn phải rửa tay, đi mưa thường xuyên… cho nên bạn phải cân nhắc thật kỹ bởi khi thay pin buộc phải tháo rời nắp đáy đồng hồ để kiểm tra.

Một số dịch vụ thay pin lấy liền trên thị trường hiện nay sẽ không đảm bảo được chất lượng và đồng hồ của bạn sẽ không được kiểm tra kỹ càng trước khi bàn giao.

2. LỰA CHỌN NƠI THAY PIN UY TÍN, CÓ MÁY MÓC, KỸ THUẬT VIÊN CÓ CHUYÊN MÔN TAY NGHỀ

Trên thị trường có vô số địa điểm sửa chữa, thay mới pin đồng hồ nhưng tin tưởng nhất thì phải kể đến những đại lý lớn hoặc trung tâm bảo hành chuyên nghiệp chính hãng Casio.

3. LOẠI PIN MÀ BẠN THAY PHẢI TỐT VÀ PHÙ HỢP VỚI ĐỒNG HỒ

Nếu tìm kiếm để mua pin đồng hồ trên các trang mua bán online thì thấy nó được bày bán tràn lan, có thể là pin Nhật, Thụy Sỹ cũng có thể là Trung Quốc lẫn lộn thật giả với nhau.

Pin đồng hồ ảnh hưởng lớn đến độ bền, tuổi thọ của bộ máy bên trong vì thế nên cân nhắc lựa chọn một cách kỹ lưỡng. Hiện nay, những nơi thay pin đồng hồ Casio G Shock, Edifice giá rẻ có khả năng cao là sử dụng pin kém chất lượng, rất có hại cho bộ máy

4. KHÔNG NÊN TỰ THAY PIN TẠI NHÀ NẾU KHÔNG HIỂU RÕ NGUYÊN LÍ HOẠT ĐỘNG

Bởi không biết thì khi thay bạn sẽ dễ làm trầy xước các bộ phận của đồng hồ (nắp đáy, niềng,…), hư hỏng bộ máy hoặc làm đồng hồ mất khả năng chống nước như ban đầu.

Với những thông tin trên, hi vọng sẽ đưa đến bạn những điều hữu ích về đồng hồ Casio. Nếu thấy hay, hãy chia sẽ bài viết này ngay nhé bạn!

>>>Xem thêm

Rate this post

Bình luận đã đóng