Sao lưu và phục hồi dữ liệu trong phần mềm HTKK mới nhất

0

Phần mềm HTKK mới nhất có lẽ đã không còn quá xa lạ đối với những ai làm việc tại văn phòng, đặc biệt là với kế toán. Trong quá trình sử dụng, chắc hẳn vẫn có một số người dùng thắc mắc cách sao lưu và phục hồi dữ liệu trên loại phần mềm này. Vậy làm cách nào để thực hiện công tác này? Hãy cùng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Phần mềm HTKK hay còn được gọi là phần mềm Hỗ trợ kê khai thuế, có lẽ đã không còn quá xa lạ đối với những ai làm việc tại văn phòng, đặc biệt là với kế toán. Đây là phần mềm miễn phí được Tổng cục Thuế phát hành và cung cấp toàn dân cho cá nhân và doanh nghiệp sử dụng, nhằm hỗ trợ cơ quan Nhà nước trong quá trình kiểm tra các tờ khai thuế bằng công nghệ mã vạch 2 chiều, đồng thời giúp người nộp thuế trong công tác kê khai và nộp thuế qua mạng được tiện lợi và dễ dàng hơn.

Không chỉ vậy, phần mềm Hỗ trợ kê khai thuế còn giúp các đối tượng sử dụng đúng biểu mẫu quy định của đơn vị phát hành biểu mẫu; chưa kể còn trợ giúp trong việc kiểm tra lỗi số học hay hướng dẫn kê khai các chỉ tiêu trên biểu mẫu một cách nhanh chóng, kịp thời và chính xác.

HTKK mới nhất

Từ khi được phát hành, đến nay, phần mềm Hỗ trợ kê khai thuế đã hoạt động được một thời gian dài và thực tế cũng đã cho thấy chúng mang lại rất nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp và cá nhân trong công tác kê khai thuế. Trong quá trình chỉnh lý và cập nhật, phần mềm Hỗ trợ kê khai thuế đã trải qua tất cả 24 phiên bản tính tới thời điểm hiện tại. Phiên bản mới nhất hiện nay chính là 4.2.8 đã được Tổng cục Thuế ban hành ngày 10/01/2020 vừa qua.

Cách sao lưu, phục hồi hoặc chuyển đổi dữ liệu trong phần mềm HTKK mới nhất

Để thực hiện việc sao lưu, phục hồi hoặc chuyển đổi dữ liệu trong phần mềm HTKK, các bạn thực hiện tuần tự như sau:

Bước 1: Người dùng đăng nhập vào phần mềm HTKK phiên bản cũ (phiên bản cần chuyển dữ liệu), chọn một Mã số thuế trong hệ thống.

Bước 2: Trên màn hình hiển thị, người dùng vào phần Công cụ và click và phần Sao lưu dữ liệu.

Bước 3: Chọn một vị trí và gõ tên file cần đặt.

Lưu ý: Không để tên file bằng tiếng Việt và không gõ dấu cách. 
Sau đó, người dùng click vào Save để lưu file.
Tiếp đó, trên màn hình hiển thị, click vào OK.

Bước 4: Chúng ta bắt đầu thực hiện chức năng phục hồi hoặc chuyển đổi dữ liệu từ phần mềm HTKK phiên bản cũ.

Nếu người dùng muốn phục hồi thì chọn phần Phục hồi dữ liệu, còn nếu người dùng muốn chuyển đổi dữ liệu thì click vào phần Chuyển đổi dữ liệu từ HTKK phiên bản cũ.

Bước 5: Chọn vị trí để sao lưu dữ liệu như Bước 3 ở trên.

Trên màn hình đang chạy, sau khi xuất hiện thông báo: Đã sao lưu dữ liệu thành công, người dùng click vào Đóng.

Trên đây là hướng dẫn về cách sao lưu, phục hồi và chuyển đổi dữ liệu từ phần mềm HTKK phiên bản cũ sang phiên bản mới nhất. Chúc người dùng có thể thực hiện các thao tác thành công!
https://xevadoisong.org/

https://xevadoisong.org/tin-tuc/

Rate this post
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.