Thứ tự thắp hương trong nhà như thế nào là chính xác

By | November 16, 2020

Có rất nhiều gia đình cùng lúc sở hữu nhiều loại bàn thờ. Vậy khi đó thứ tự thắp hương trong nhà như thế nào là chính xác? Cơ sở Đồ Thờ Tâm Linh sẽ cùng bạn tìm hiểu về thứ tự đó.

Thứ tự thắp hương trong nhà

1. Thắp hương trên bàn thờ Phật

Bàn thờ Phật là bàn thờ cần được thắp hương đầu tiên trong bất kỳ nghi lễ nào của gia đình. Đó là do đây là vị trí thờ của Đức Phật, là người có quyền năng lớn nhất, linh thiêng nhất.

2. Bàn thờ gia tiên

Tiếp sau bàn thờ Phật, mọi người cần thắp hương bàn thờ gia tiên. Tại đây, hương nhang cần được thắp tại các bát hương khác nhau theo vai vế trong gia đình từ cao xuống thấp. Chẳng hạn ông cố, ông nội, cha mẹ, anh chị. Gia chủ cần đảm bảo việc thờ cúng được thực hiện theo đúng tuần tự để mang lại ý nghĩa linh thiêng nhất.

3. Bàn thờ Thần tài, thổ địa

Thần tài, thổ địa có tác động rất nhiều tới tài lộc của gia chủ. Chính vì thế, nhiều gia đình, đặc biệt là những người làm ăn buôn bán thường có bàn thờ Thần tài, thổ địa đặt trong nhà.

Sau khi thắp hương trên bàn thờ gia tiên, bạn cần tiến hành thắp hương trên bàn thờ thần tài thổ địa. Từ đó, cầu xin các vị mang lại nhiều may mắn, thuận lợi cho công việc làm ăn của gia đình.

4. Bàn thờ cho người mới mất

Tại các gia đình có người mới mất, họ thường lập bàn thờ riêng cho đủ 100 ngày hoặc 49 ngày tùy phong tục các vùng. Về thứ tự thắp hương, bàn thờ người mới mất sẽ được thắp sau bàn thờ Thần tài.

5. Bàn thờ cúng cô hồn

Bàn thờ cúng cô hồn chính là bàn thờ thắp hương cuối cùng. Đồ cúng cho bàn thờ này thường là cháo hoa, các loại đồ ăn ngọt, đồ ăn chay. Trong tháng bảy âm lịch, việc thờ cúng cô hồn sẽ được chú trọng hơn.

Lưu ý khi thắp hương trong nhà

Bên cạnh chú ý về thứ tự khi thắp hương trong nhà, bạn còn cần chú ý đến việc lựa chọn những sản phẩm hương nhang sạch, được làm từ nguyên liệu tự nhiên, không chứa hóa chất độc hại, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

>>> Xem thêm: https://xevadoisong.org/thu-tu-thap-huong-trong-nha-nhu-the-nao-la-chinh-xac

Lời kết

Thứ tự thắp hương trong nhà vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, việc lựa chọn vật phẩm phong thủy, đồ thờ đảm bảo chất lượng cũng là yếu tố quan trọng không kém. Hiểu được vấn đề này, Cơ sở Đồ Thờ Tâm Linh cam kết cung cấp đến khách hàng của mình những sản phẩm uy tín, có giá thành phải chăng. Các bạn hãy tham khảo những mẫu ngai thờ gia tiên đẹp do chúng tôi chế tác.

ĐỒ GỖ MỸ NGHỆ SƠN ĐỒNG – CƠ SỞ SẢN XUẤT ĐỒ THỜ TRƯỜNG YẾN

  • Địa Chỉ: Xóm Đồng – Sơn Đồng – Hoài Đức – Hà Nội
  • Hotline: 093 625 7985
  • Website: dothotamlinhsondong.com
  • Email: nguyentritruong1989@gmail.com
Đánh giá bài viết