Tìm hiểu về film cách nhiệt cho xe hơi

0

Khi nhắc đến cụm từ phim cách nhiệt chắc hẳn chúng ta không còn xa lạ gì với nó nữa, đặc biệt là những người có xe hơi, công dụng chính của nó thì đã được nêu rõ ngay trong tên, là để chống nóng, làm dịu mát cho xe. Tuy nhiên những chi tiết về đặc điểm cũng như cấu tạo về từng loại phim thì không phải ai cũng biết. Trong bài viết dưới đây, Classis window film sẽ chia sẻ kiến thức tìm hiểu về film cách nhiệt cho xe hơi.

Vấn đề xe hơi chưa dán phim cách nhiệt gặp phải

Đa số những mẫu xe hơi hiện nay đều sử dụng kính trắng, điều đó giúp cho khoang xe sáng hơn và hình ảnh nhìn ra được chân thực nhất, nhưng nhược điểm của kính trắng là khả năng cách nhiệt gần như không có và với những người cần tính riêng tư cao thì kính trắng hoàn toàn không đáp ứng được. Còn nữa, khi không may xảy ra va đập thì sẽ không có gì để giữ các mảnh kính lại, những mảnh kính đó sẽ văng vào người và gây nguy hiểm cho người ngồi bên trong xe. Chính vì lẽ đó phim cách nhiệt đã ra đời để khắc phục những nhược điểm trên.

Chống nóng, tiết kiệm xăng

chức năng quan trọng nhất của một tấm phim cách nhiệt chính là khả năng chống nóng. Một số dòng phim cho kính lái có độ cản nhiệt lên tới 70%, thậm chí, có những mã kính sườn có thể lên đến 85%, điều đó cho thấy lắp đặt phim cách nhiệt sẽ làm xe dịu mát hơn rất nhiều, cũng như giảm tải cho điều hòa vào những ngày nóng.

Bảo vệ nội thất bên trong xe.

Chính vì phim có khả năng cách nhiệt, giảm lượng ánh nắng trực tiếp chiếu vào bên trong xe, nên những đồ vật bằng gỗ, nỉ hoặc da sẽ được bảo vệ, tránh bay màu nổi thất bên trong, tăng độ bền cho nội thất

Bảo vệ sức khỏe

Một tấm phim cách nhiệt tốt thì khả năng ngăn chặn tia uv lên đến 99%, chặn tia hồng ngoại 70-80% mà hai tia này lại là 2 tia gây nên các vấn đề sạm da, nám da cho chị em phụ nữ, ngoài ra khi không may kính xe bị vỡ thì những mảnh kính sẽ được giữ lại trên tấm phim, bảo vệ tối đa cho người ngồi bên trong xe.

Riêng tư và sang trọng

Việc dán phim cách nhiệt không những có công dụng cách nhiệt mà sẽ kết hợp hài hòa với lớp sơn trên xe, tăng vẻ sang trọng và tránh những ánh mắt soi mói của người bên ngoài muốn nhìn vào bên trong xe.

Các thông số cần nhớ khi chọn phim cách nhiệt

Visible Light Transmission (độ truyền sáng)

Là khả năng ánh sáng có thể đi xuyên qua được tấm phim, độ truyền sáng càng cao thì khả năng quan sát ra bên ngoài càng tốt, thông thường kính lái sẽ sử dụng những mã phim có độ truyền sáng cao (50-70%) để đảm bảo vừa có khả năng cách nhiệt, vừa nhìn được rõ ra bên ngoài, còn đối với kính sườn thì sẽ sử dụng những loại phim có độ truyền sáng thấp hơn để tăng vể sang trọng cho xe.

Visible light reflectance (độ phản gương)

Là độ phải xạ lại ánh sáng khi đi xuyên qua tấm phim, độ phản gương càng thấp thì hình ảnh càng sõ nét, đối với kính lái khách hàng nên chọn loại phản gương thấp thì tầm quan sát sẽ được tối đa, ngượi lại, với kính sườn và kính hậu thì cần chọn mã có độ phản gương cao hơn 1 chút để tăng tính riêng tư cũng như tăng phần sang trọng cho xe.

Uv rejection (ngăn tia uv)

Là khả năng lọc và ngăn chặn tia uv khi đi qua tấm phim, thông thường những loại phim tốt thì khả năng lọc và ngăn chặn tia uv là 99%

Ir rejection (ngăn tia hồng ngoại)

Tia hồng ngoại là những tia mang nhiệt từ mặt trời, chỉ số ir của phim càng cao thì ngăn chặn được càng nhiều, đồng nghĩa với việc trong xe càng mát.

Với những thông tin ở trên Classis window film đã giúp cho các bạn cái nhìn cơ bản về phim cách nhiệt, qua đó các bạn sẽ có thêm những kiến thức và tiêu chuẩn để lựa chọn tấm phim cách nhiệt phù hợp và ưng ý nhất.

Theo: www.classiswindowfilm.vn

=> Xem thêm các bài viết khác dưới đây:

 

Rate this post
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.