Trang tin tổng hợp xin giấy phép như thế nào?

By | December 5, 2019

Khi cần xin một giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp, cần chuẩn bị những vấn đề sau:

 

1.    Tên miền.

Tên miền của trang thông tin điện tử tổng hợp phải có tối thiểu 1 tên miền mang đuôi .vn (hoặc trang nội dung, hoặc trang trỏ về). Mục đích của việc này, để cơ quan nhà nước có thẩm quyền thực hiện quyền hạn và nhiệm vụ quản lý các nội dung được đăng tải trên trang thông tin điện tử tổng hợp này. Đồng thời áp dụng những chế tài khi xảy ra vi phạm.

Trang tin tổng hợp xin giấy phép như thế nào?

2.    Máy chủ (Hosting)

Chuẩn bị tối thiểu 1 hệ thống hosting đặt ở Việt Nam. Hiện nay có rất nhiều đơn vị cho thuê máy chủ hoặc máy chủ ảo. Ký hợp đồng với một đối tác sau đó cung cấp hợp đồng này để chứng minh hệ thống máy chủ có ở Việt Nam. Nếu có sẵn hệ thống máy chủ, có thể thực hiện việc cam kết hoặc cam đoan có thể tiếp nhận thanh tra hệ thống máy chủ.

3.    Người chịu trách nhiệm nội dung

Người chịu trách nhiệm nội dung tốt nhất là người người đại diện theo pháp luật, giữ các chức danh quản lý doanh nghiệp. Người này phải có bằng đại học, hoặc sau đại học. Đáp ứng tiêu chuẩn để trở thành người chịu trách nhiệm nội dung.

Xem thêm: Xin giấy phép mạng xã hội

Nếu người đại diện theo pháp luật vì nhiều lý do không thể trở thành người chịu trách nhiệm nội dung, có thể lựa chọn một người tin cậy để thực hiện quản lý thông tin trên trang thông tin điện tử tổng hợp của công ty mình.

Người này phải được bổ nhiệm thành cấp phó trực tiếp của người đại diện theo pháp luật. Ví dụ: Người đại diện theo pháp luật là Giám đốc, thì đương nhiên, cấp phó là phó giám đốc. Trường hợp khác, người đại diện theo pháp luật là chủ tịch hội đồng quản trị, thì cấp phó có thể là Tổng giám đốc hoặc phó chủ tịch hội đồng quản trị.

4.    Văn bản chấp thuận về việc sử dụng nguồn tin

Xuất phát từ bản chất của trang thông tin điện tử tổng hợp là một công cụ để đăng tải lại một phần hoặc toàn bộ nội dung được phát hành từ các cơ quan báo chí. Để đảm bảo quyền tác giả cũng như sở hữu của bài viết đăng tải. Trang thông tin điện tử tổng hợp phải được sự chấp thuận của cơ quan sở hữu bài viết trước khi được sử dụng trên trang thông tin của mình.

Để có được những nguồn tin chất lượng, tốt nhất, chủ sở hữu trang tin nên có một chiến lược hợp tác song phương cùng có lợi với những cơ quan báo chí lớn, có uy tín để được phép đăng tải lại những bài viết chất lượng trên những tòa báo đó. Qua đó đảm bảo việc nguồn tin được thông suốt mà không bị gián đoạn.

 

Để được tư vấn và hỗ trợ tốt hơn, quý khách hàng, doanh nghiệp có thể liên hệ theo:

Đánh giá bài viết