Mách bạn một số cách trang trí phòng khách nhà ống đẹp

Nhà ống vẫn đang là kiểu dáng nhà ở được đón nhận nhất ở nước ta, đặc biệt phổ biến ở các vùng quê, nơi có diện tích đất rộng lớn. Chính vì tính đại trà của nó mà các gia đình luôn muốn tìm hiểu các cách trang trí phòng khách nhà ống hợp lý nhất, đẹp mắt nhất. Có vô vàn cách trang trí vừa đẹp, vừa ấn tượng lại vừa hợp lý với chi tiêu gia đình. Vậy đó là những cách nào? Hôm nay, các bạn hãy cùng Nội thất đẹp 9houz đi tìm hiểu nhé!

Mục lục


Trang trí phòng khách nhà ống đẹp khó cưỡng

Trang trí phòng khách nhà ống đẹp khó cưỡng

I. Cách bố trí phòng khách nhà ống hợp phong thủy

1. Lựa chọn vị trí đặt cây xanh

Phòng khách là nơi cần thiết nhất phải đặt cây xanh. Vì đây là nơi bạn đặt chân đầu tiên để bước vô căn nhà cũng như là nơi để bạn tiếp khách thân mật, cây xanh giúp tạo không khí trong trẻo, hài hòa, hòa thuận hơn hẳn. 

Lựa chọn đặt cây ở góc phòng để phòng khách thêm rộng rãiLựa chọn đặt cây ở góc phòng để phòng khách thêm rộng rãi

Lựa chọn đặt cây ở góc phòng để phòng khách thêm rộng rãi

Khi không gian phòng khách rộng rãi, thoáng mát thì việc có một vị trí, không gian riêng để đặt chậu cảnh trang trí phòng khách nhà ống là tốt nhất. Còn khi phòng khách nhà bạn không quá rộng thì hãy chọn góc phòng để chậu cảnh, không gian sẽ bớt cảm giác chật hẹp và gò bó, rối mắt hơn hẳn đấy.

2. Kê bàn ghế, tivi hợp phong thủy

Trong các quan niệm về phong thủy, dòng khí là điều cực kỳ quan trọng, có thể giúp gia đình làm ăn thuận lợi, tình cảm gia đình đi lên hoặc công việc tán gia bại sản, gặp điều xui rủi không may là từ đây. Việc kê bàn ghế trong trang trí phòng khách nhà ống là cực kỳ quan trọng, không được để quá lộn xộn, làm chắn, vướng đường đi của dòng khí. Tốt nhất thì nên kê bàn ghế sát tường để vừa gọn gàng, đẹp mắt, dòng khí lại lưu thông trôi chảy hơn. 

Kê bàn ghế sát vô tường, tạo đường đi rộng rãi thoải mái

Kê bàn ghế sát vô tường, tạo đường đi rộng rãi thoải mái

Tivi, máy tính được xem là những đồ vật mang dương khí cực kỳ tốt. Vì vậy hãy đặt chúng ở những vị trí thuận lợi, bổ trợ cho gia đình như: Hướng Nam tốt đường công danh và sự công nhận, hướng Bắc phò trợ cho sự nghiệp. 

3. Cách đặt bàn thờ

Không hẳn là một cách trang trí phòng khách nhà ống, mà cần phải biết cách bài trí bàn thờ sao cho hợp lý, âm dương hòa hợp, tránh phạm húy. Bàn thờ mang tính hướng nội, âm tính, chính vì vậy mà cần hướng bàn thờ về hướng Tây Bắc, để hấp thụ dương khí, giúp âm dương hòa hợp. Đồng thời vị trí của bàn thờ cũng phải cao, thể hiện sự tôn trọng đối với những bậc bề trên. 

Đặt bàn thờ vị trí cao hơn vị trí ngồi

 

Đặt bàn thờ vị trí cao hơn vị trí ngồi

Thông thường, bàn thờ sẽ được lựa chọn đặt ở vị trí hướng ra cửa ra vào và được dựa vào bức tường vững chãi. Lưu ý, không được đặt bàn thờ bên trên phòng vệ sinh hay phòng chơi trẻ em, làm mất đi vẻ tôn nghiêm, sự tôn trọng của gia đình cho ông bà. Ngoài ra, cũng cần chú ý về tuổi của gia chủ để có được hướng đặt bàn thờ chính xác nhất.

II. Cách tạo điểm nhấn phòng khách 

1. Xác định được trọng tâm phòng khách nhà ống 

Đối với những căn nhà ống thì thông thường, diện tích sẽ hẹp bề rộng và dài chiều dài. Khi đó, phòng khách cũng có diện tích khiêm tốn, chính vì vậy, muốn trang trí phòng khách nhà ống thì phải chú trọng vào những vật nội thất. 

Muốn tìm điểm nhấn phòng khách nhà ống cần chú trọng vào nội thất

 

Muốn tìm điểm nhấn phòng khách nhà ống cần chú trọng vào nội thất

Điểm nhấn chính là điểm hút mắt đầu tiên khi bạn bước vào phòng khách, mà trong phòng khách, sofa chính là vật nội thất to nhất và chiếm trọn ánh mắt của người nhìn đầu tiên. Vì vậy, gia chủ cần chú ý vào đặc điểm này và thu xếp, lựa chọn một bộ sofa thật ấn tượng, làm nổi bật được phong cách cũng như giá trị của căn nhà, thể hiện được phong thái của gia chủ. 

2. Tạo điểm nhấn phòng khách qua cách chọn gam màu

Đối chiếu trên các kinh nghiệm về trang trí phòng khách nhà ống thì việc chọn gam màu sẽ là cách hiệu quả nhất phổ biến được tầm vóc cũng như là làm nền tôn lên những vật nội thất trong ngôi nhà. Bạn phải biết cách phối hợp hoàn hảo giữa các gam màu thì phòng khách mới đẹp nhất, lý tưởng nhất. Đối với nhà ống, có không gian chật hẹp thì nên chọn những gam màu nhã và sáng như màu kem để giúp không gian có vẻ thoải mái, dễ chịu và nhã nhặn hơn. 

Chọn gam màu ấm áp cho phòng khách

 

Chọn gam màu ấm áp cho phòng khách

Như vậy, trang trí phòng khách nhà ống không còn là một điều quá khó khăn khiến bạn phải băn khoăn, trăn trở nữa khi bạn đã được biết đến những mẹo trên đây. Bài viết này đã liệt kê những cách bố trí phòng khách cũng như cách tạo điểm nhấn cho nó. Hy vọng bạn đọc yêu thích và có được những thông tin bổ ích sau bài viết.

Rate this post

Bình luận đã đóng