Từ ước mơ làm giáo viên tôi chuyển hướng sang Dược sĩ Cao đẳng Dược

By | February 20, 2019

Chứng kiến những lần mẹ tôi mệt mỏi, áp lực bởi căn bệnh huyết áp cao tôi quyết định từ bỏ nghề giáo viên và chuyển sang học Cao đẳng Dược để trở thành Dược sĩ

Nói đến ước mơ, chắc ai cũng chọn cho mình những ngành nghề mà mình yêu thích, một con đường mang lại thành công cho tương lai sau này. Và tôi cũng vậy. Thật ra mà nói, ước mơ của tôi là trở thành một giáo viên mầm non, được dạy dỗ, chăm sóc các bé thơ, được nắm tay các cháu hăng say ca múa. Thế nhưng, sau khi tham khảo ý kiến của gia đình, bạn bè và đặc biệt là chứng kiến những lần mẹ tôi mệt mỏi, áp lực bởi căn bệnh Huyết áp cao nên tôi đã quyết tâm theo học ngành Y.

Tuy đến với ngành này không phải vì mơ ước nhưng cũng không phải vì danh tiếng mà tôi muốn cố gắng học tập tốt, cố gắng trở thành một Dược sĩ và muốn dùng trí tuệ, lương tâm của mình để khám chữa bệnh cho người thân trong gia đình nói riêng và những người xung quanh nói chung. Và đó cũng chính là lí do, chính là nguồn động lực to lớn để tôi theo học ngành Y Dược, tiến tới ngôi Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn nơi mà tôi gửi gắm niềm vui, niềm tin sẽ đưa tôi đến thành công.

Từ ước mơ làm giáo viên tôi chuyển hướng sang Dược sĩ Cao đẳng Dược

Từ ước mơ làm giáo viên tôi chuyển hướng sang Dược sĩ Cao đẳng Dược

Xác định mình sẽ trở thành một cô Dược sĩ trong tương lai, tôi bắt đầu tìm hiểu về ngành mình học và đặc biệt đó chính là chọn tìm một ngôi trường phù hợp để biến ước mơ của mình thành hiện thực và may mắn thay tôi đã tìm được Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn. Với 10 năm bề dày lịch sử hình thành và phát triển với phương châm: “Sâu Y Lí – Giỏi Y Thuật – Giàu Y Đức” trường đã được Bộ Y Tế công nhận là nơi đào tạo Y Dược hàng đầu toàn quốc, đó chính là ấn tượng đầu tiên của tôi.

Tiếp đó, điều kiện xét tuyển đầu vào của trường chỉ cần đậu tốt nghiệp, việc làm thủ tục nhập học dễ dàng, đơn giản, có kí túc xá ngay trong trường thuận tiện cho những năm đầu vào học. Thầy cô thân thiện, vui tính làm việc nhanh nhẹn, sẵn sàng giúp đỡ sinh viên khi gặp khó khăn. 

Ngành Dược có nhiều cơ hội việc làm và thu nhập cao

Ngành Dược có nhiều cơ hội việc làm và thu nhập cao

Trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn luôn đặt sinh viên lên hàng đầu, lấy chất lượng làm nòng cốt, học lí thuyết phải đi đôi với thực hành, đội ngũ giáo viên bộ môn nhiệt huyết, có chuyên môn cao, có khả năng truyền cảm hứng học tập tạo ra sự thân thiết, vui vẻ, sôi động trong các buổi học. Bên cạnh đó, khi thấy sinh viên lơ là, sao nhãng hay khi chưa có kế hoạch học tập đúng đắn thì các thầy cô luôn luôn động viên, nhắc nhở.

Ngoài các buổi học trên lớp, sinh viên chúng tôi luôn có cơ hội để tham gia các hoạt động ngoại khóa, các hoạt động thể dục thể thao hay giao lưu văn nghệ giữa các trường, các hoạt động tình nguyện nhằm giúp cho sinh viên tự tin hơn, học hỏi thêm những kĩ năng sống, rèn luyện các kĩ năng mềm giúp ích cho con đường tương lai sau này của chúng tôi.

Tuy biết rằng, theo học ngành Dược là một quyết định mạo hiểm đối với một cô bé không giỏi về các môn tự nhiên và cũng không có đam mê, không có hứng thú với ngành như tôi. Chính vì lẽ đó, nhiều lúc tôi chán nản, muốn bỏ cuộc nhưng chính nhờ có ngôi Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn này, nhờ có các thầy cô giáo nhiệt tình, nhiệt huyết với ngành đã tiếp thêm một nguồn động lực mới, làm khơi dậy sự yêu thích trong tôi.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đào tạo lý thuyết đi đôi với thực hành

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đào tạo lý thuyết đi đôi với thực hành

Ở đây, tôi đã được học rất nhiều điều bổ ích, nhiều bài học hay, và đặc biệt là được học về đạo đức của người thầy thuốc chính điều đó giúp tôi hiểu hơn về nghề nghiệp của mình, giúp tôi yêu nghề hơn. Một bác sĩ, một dược sĩ, Y sĩ Y học cổ truyền… dù là ai trong ngành y tế đều mang trong mình một sứ mệnh hết sức cao cả đó là dồn hết sức lực, tâm trí và lương tâm của mình để cứu sống bệnh nhân nhưng để hoàn thành tốt sứ mệnh đó thì người cán bộ y tế phải hết lòng yêu nghề và có trách nhiệm với ngành nghề mình chọn. Đó cũng chính là bài học quý giá mà tôi học được từ ngôi trường này.   

Đó chính là những lí do khiến cho tôi chọn học ngôi Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn – nơi mà chắc chắn rằng sẽ cho tôi những bài học quý giá, cho tôi những kĩ năng  sống bổ ích, lí thú giúp tôi có thể hoàn thiện bản thân mình, trưởng thành hơn chín chắn hơn. Và quan trọng  nhất đây là nơi sẽ giúp tôi hiện thực hóa ước mơ của mình, ước mơ trở thành một Dược sĩ trong tương lai không xa.

 

>> Xem thêm

Ưu điểm của loa âm trần hát karaoke bạn đã biết chưa?

Mách bạn cách bảo quản cây sáo trong thời tiết ẩm ương