Nhược điểm của năng lượng mặt trời so với nguồn điên khác

0

Nhìn vào những ưu và nhược điểm của nguồn năng lượng mặt trời từ góc độ của chủ nhà là một bước quan trọng trong quá trình nghiên cứu khi xem xét lắp đặt các tấm pin cho ngôi nhà của bạn.

Chi phí trả trước cao

Chi phí trả trước lớn là một trong những hạn chế lớn nhất của hệ thống điện năng lượng mặt trời. Hiện tại, chi phí trung bình cho mỗi KW sẽ giao động 12-18 triệu đồng. Vì vậy, trung bình một hệ thống 6 kW sẽ tiêu tốn của bạn khoảng 90 triệu.

Chi phí thực tế của một hệ thống điện mặt trời sẽ thay đổi tùy theo vị trí lắp đặt và công suất, công suất càng lớn sẽ được ưu đãi về giá hơn.

Nhiều người cũng lo ngại về khoảng đầu tư ban đầu quá lớn, chưa tin tưởng những lợi ích về giá trị mang lại lâu dài nên ngại về việc đầu tư.

Năng lượng mặt trời là nguồn năng lượng không liên tục

Có ba lý do chính khiến năng lượng mặt trời được coi là một nguồn năng lượng không liên tục:

Mặt trời không chiếu vào ban đêm. Do đó, các tấm pin mặt trời không tạo ra điện vào ban đêm.

Cường độ của mặt trời thay đổi tùy theo vị trí, thời gian trong năm và thời gian trong ngày.

Mây, tuyết và tán lá bao phủ có thể có ảnh hưởng đáng kể đến lượng năng lượng do các tấm pin tạo ra.

Tất cả các yếu tố này đã được sử dụng để lập luận rằng không thể dựa vào năng lượng mặt trời cho tải cơ bản hoặc các ứng dụng quan trọng. Tuy nhiên, điều này đang thay đổi với sự xuất hiện của các giải pháp lắp đặt hệ thống độc lập với sử dụng pin lưu trữ. Pin cho phép chủ nhà lưu trữ năng lượng mặt trời và lấy chúng từ pin ở thời điểm hệ thống không sản xuất ra điện.

Sản xuất pin mặt trời có một số tác động đến môi trường

Mặc dù nguồn điện mà các tấm pin mặt trời tạo ra là không có hại, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là có một số ô nhiễm liên quan đến việc sản xuất pin mặt trời.

Một số tấm pin chứa các chất ô nhiễm có hại, như sulfur hexafluoride, có tác dụng mạnh hơn carbon dioxide. Tuy nhiên, tác động của carbon dioxide đối với khí hậu lớn hơn nhiều so với tác động của lưu huỳnh hexafluoride.

Tác động môi trường của các tấm pin là tối thiểu so với lượng thiệt hại liên quan đến việc khai thác và đốt nhiên liệu hóa thạch.

Tốn kém khi di rời hệ thống điện mặt trời

Một trong những nhược điểm của việc lắp đặt các tấm pin trong nhà của bạn là có thể tốn kém để di chuyển chúng, nếu bạn quyết định chuyển đi. Thông thường hệ thống sẽ được lắp đặt cố định trên ngôi nhà bạn, vì vậy nếu chuyển nhà việc tìm người tháo và lắp lại các tấm pin mặt trời có thể tốn kém và khó khăn.

Tuy nhiên, hệ thống thực sự làm tăng giá trị cho ngôi nhà của bạn, vì vậy ngay cả khi bạn di chuyển, bạn có thể thấy giá trị của các tấm pin của mình được phản ánh trong giá bán cao hơn.

Nếu bạn có kế hoạch chuyển nhà trong tương lai gần, tốt nhất là bạn kèm giá trị của hệ thống.

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp và lắp điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam. Để biết thêm về giá lắp đặt điện mặt trời cho hộ gia đình bạn có thể liên hệ theo số điện thoại hoặc địa chỉ dưới đây:

Hotline: 0966966819 

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

Xem thêm:

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của ghềnh Đá Đĩa – Phú Yên

NHỮNG HỒ NƯỚC NỔI TIẾNG Ở AN GIANG

Rate this post
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.