CÁCH ĐÁNH MÁ HỒNG CHO CÔ NÀNG MẶT TRÒN

Đánh má hồng là một bước không thể thiếu trong cách trang điểm cho mặt tròn, là một kỹ thuật đơn giản dễ dàng thực hiện ngay cả cô nàng vụng về nhất cũng có thể làm được. Vậy cách đánh má hồng cho cô nàng mặt tròn sẽ như thế nào? 

MẶT TRÒN LÀ GƯƠNG MẶT NHƯ THẾ NÀO?

Người có khuôn mặt tròn sẽ có xương gò má hai bên cao như nhau, đồng thời tỷ lệ dài rộng gần bằng nhau. Đặc điểm tiêu biểu nhất của một gương mặt tròn đó là phần chiều rộng ngang gò má lớn, phần góc hàm và trán khá đầy đặn, tròn trịa.

Ưu điểm của mặt tròn đó chính là “hack” tuổi, đây là khuôn mặt khiến nhiều người yêu thích bởi độ dễ thương, cute và dễ mến ngay từ lần gặp mặt đầu tiên.

CÁCH ĐÁNH MÁ HỒNG CHO MẶT TRÒN

1. Đánh má hồng theo thái dương

Đánh phấn má hồng là bước trang điểm mà cô nàng nào cũng quan tâm vì sẽ tạo nên một gương mặt hoàn hảo và có sức sống hơn. Và mỗi khuôn mặt đều có vẻ đẹp riêng, mặt tròn thường thu hút bởi vẻ bề ngoài đáng yêu.
Với cách đánh má hồng theo thái dương tạo cảm giác mềm mại và giúp gương mặt dài ra hơn, bớt bầu bĩnh. Đồng thời là tips phổ biến nhiều nàng vẫn hay áp dụng.

Các bước đánh như sau:

– Lấy một lượng phấn hồng vừa đủ và tán từ gò má theo xương má chếch về thái dương.

– Thao tác này tạo cảm giác gương mặt thon gọn và góc cạnh hơn, gò má được nâng cao hơn.
– Phủ một lớp phấn má hồng nhẹ ở ven thái dương và phần tiếp xúc với chân tóc.

2. Đánh má hồng chữ V

Mặc dù là cách đánh má hồng cho mặt tròn ít phổ biến ở châu Á nhưng thường được áp dụng trong cách trang điểm kiểu Tây. Nếu không biết căn chỉnh có thể khiến tổng thể gương mặt bị “lỗi” vì thế cách đánh này đòi hỏi bạn phải có tay nghề “chắc”: 
– Lấy cọ chuyên đánh má và  đánh xéo từ đỉnh cao nhất của gò má xuống ngang cánh mũi. 
– Đánh sao cho đường đánh nhỏ và gọn.
– Đánh 1 đường xéo ngược lại hướng lên phía mắt sẽ tạo thành dáng chữ V. 

Lưu ý nhỏ là nên phớt nhẹ đến thái dương vì nếu quá đậm sẽ trông lộ liễu đấy và đừng đánh xuống thấp quá nhìn má sẽ bị xệ.

3. Đánh má hồng tạo khối

Tối ưu hơn là bạn hoàn toàn có thể dùng phấn má để tạo khối cho khuôn mặt giúp khuôn mặt thon gọn hơn hẳn. Để dễ điều chỉnh và cho hiệu ứng tự nhiên hơn thì bạn có thể chọn má hồng dạng kem cho cách này:

– Sử dụng một ít phấn má dạng kem và kem tạo khối, trộn đều.
– Tán nhẹ phấn đều ra hai bên theo một đường thẳng hướng lên thái dương 

 

Ở cách này nên lựa chọn màu đồng nhất với khuôn mặt để trông tự nhiên hơn như: hồng đào, cam san hô, hồng nhạt là những gam màu tạo cảm giác rạng rỡ, tràn đầy sức sống.

Xem thêm:

Đánh giá phương pháp phẫu thuật nâng ngực nội soi trên thị trường hiện nay

Nâng mông bằng túi độn, phương pháp khắc phục những nhược điểm của bạn nữ

Rate this post

Bình luận đã đóng