Năm lỗi HTTP phổ biến nhất

0

Đôi khi, khi bạn cố gắng truy cập một trang web, bạn sẽ gặp thông báo lỗi HTTP. Đó là một thông báo từ máy chủ web rằng đã xảy ra sự cố. Trong một số trường hợp, đó có thể là lỗi bạn đã mắc phải, nhưng thông thường, đó là lỗi của trang web.

Mỗi loại lỗi có một mã lỗi HTTP dành riêng cho nó. Ví dụ: nếu bạn cố gắng truy cập một trang không tồn tại trên một trang web, bạn sẽ gặp lỗi 404 quen thuộc.

Bây giờ, bạn có thể tự hỏi, những lỗi HTTP phổ biến nhất mà mọi người gặp phải khi họ lướt Web là gì? Đó là câu hỏi mà Xevadoisong.org sẽ trả lời trong bài viết này.

Tại sao không để hàng triệu người dùng web tự cho chúng tôi biết họ gặp phải lỗi nào nhiều nhất? Theo cách gián tiếp, chúng tôi có thể làm điều đó thông qua Google.

Ý tưởng cơ bản ở đây là một số người gặp lỗi khi họ truy cập các trang web sẽ muốn biết thêm về lỗi đó, và sẽ đi đến công cụ tìm kiếm gần nhất để làm như vậy.

Nói tóm lại, trong trường hợp này, số liệu thống kê tìm kiếm của Google có thể cung cấp cho chúng ta một ý tưởng khá tốt về lỗi HTTP nào phổ biến nhất.

Bằng cách sử dụng Google Insights for Search (một công cụ tuyệt vời để ước tính “mức độ phổ biến” của các cụm từ tìm kiếm), chúng tôi đã xem qua tất cả các mã lỗi HTTP khác nhau tồn tại, so sánh chúng với nhau. Để so sánh này, chúng tôi đã chọn vị trí “trên toàn thế giới”, khoảng thời gian bao gồm tất cả các tìm kiếm vào năm 2018 và loại tìm kiếm được giới hạn trong tìm kiếm trên web. Khi bụi lắng xuống từ loạt đá luân lưu nhỏ này, chúng tôi đã có danh sách hàng đầu mà bạn có thể xem ở đây bên dưới.

Lưu ý: Nếu bạn đang muốn hiểu rõ hơn về cách hoạt động của Google, hãy nhớ đọc phân tích của chúng tôi về cách Google thu thập dữ liệu về Internet và người dùng của nó. 

Năm lỗi HTTP phổ biến nhất

Năm lỗi HTTP phổ biến nhất

Dưới đây là danh sách và giải thích theo thứ tự năm lỗi HTTP phổ biến nhất. 

1. Lỗi HTTP 401 (Không được phép)

Lỗi này xảy ra khi khách truy cập trang web cố gắng truy cập một trang web bị hạn chế nhưng không được phép làm như vậy, thường là do nỗ lực đăng nhập không thành công.

2. Lỗi HTTP 400 (Yêu cầu không hợp lệ)

Về cơ bản, đây là một thông báo lỗi từ máy chủ web cho bạn biết rằng ứng dụng bạn đang sử dụng (ví dụ: trình duyệt web của bạn) đã truy cập nó không chính xác hoặc yêu cầu bị lỗi bằng cách nào đó.

3. Lỗi HTTP 404 (Không tìm thấy)

Hầu hết mọi người nhất định phải nhận ra điều này. Lỗi 404 xảy ra khi bạn cố gắng truy cập tài nguyên trên máy chủ web (thường là một trang web) không tồn tại. Một số lý do dẫn đến việc này có thể xảy ra, chẳng hạn như liên kết bị hỏng, URL bị nhập sai hoặc quản trị viên web đã chuyển trang được yêu cầu đến một nơi khác (hoặc xóa nó). Để chống lại ảnh hưởng xấu của các liên kết bị hỏng, một số trang web đã thiết lập các trang tùy chỉnh cho chúng ( và một số trong số đó thực sự thú vị ).

4. Lỗi HTTP 403 (Bị cấm)

Lỗi này tương tự như lỗi 401, nhưng lưu ý sự khác biệt giữa trái phép và bị cấm. Trong trường hợp này không có cơ hội đăng nhập nào. Điều này có thể xảy ra, chẳng hạn, nếu bạn cố gắng truy cập vào một thư mục (bị cấm) trên một trang web.

5. Lỗi HTTP 500 (Lỗi máy chủ nội bộ)

Mô tả về lỗi này nói lên tất cả. Đó là một thông báo lỗi có mục đích chung khi máy chủ web gặp phải một số dạng lỗi nội bộ. Ví dụ: máy chủ web có thể bị quá tải và do đó không thể xử lý các yêu cầu đúng cách.

Và lỗi HTTP phổ biến nhất là lỗi 502 bad gateway

Đánh giá theo thống kê tìm kiếm của Google, vấn đề này phổ biến hơn nhiều so với lỗi 404.

Một số nhận xét bổ sung về lỗi trang web

Chúng tôi muốn chỉ ra rằng tất cả các thông báo lỗi ở trên là lỗi do máy chủ web thông báo lại cho khách truy cập (đó là bản chất của lỗi HTTP; chúng đến từ máy chủ web mà bạn đang truy cập).

Không cần phải nói, nếu bạn hoàn toàn không thể truy cập vào một trang web – ví dụ: nếu mạng đó bị gián đoạn – bạn sẽ không gặp lại lỗi HTTP. Nỗ lực kết nối của bạn sẽ hết thời gian chờ.

Nếu bạn quan tâm đến việc cung cấp trải nghiệm hàng đầu cho người dùng trang web của mình, hãy tìm hiểu cách phân tích và cải thiện hiệu suất tải trang.

Xem thêm: 

6 mẹo bán hàng online đắt khách, 99% người kinh doanh không biết

Các chiến lược quản lý kho hiệu quả

5/5 - (1 bình chọn)
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.