Những lưu ý khi mua bảo hiểm ô tô bắt buộc

Ngày nay với mật độ giao thông ngày càng dày đặc và những tai nạn giao thông liên tiếp xảy ra. Chính vì thế, việc mua bảo hiểm cho xe ô tô bắt buộc sẽ là giải pháp hữu hiệu để có thể bảo vệ được tính mạng cũng như có thể bảo vệ được chiếc xe nếu xảy ra những tình huống bất ngờ xảy ra. Bên cạnh đó, việc mua bảo hiểm còn giúp cho bạn tiết kiệm được chi phí khi xảy ra tai nạn.

Dưới đây, chúng tôi chia sẻ cho các bạn về những lưu ý trước khi mua bảo hiểm ô tô này nhé!

Giới thiệu về bảo hiểm ô tô bắt buộc 

Bảo hiểm ô tô bắt buộc tại Bảo Việt

Bảo hiểm ô tô là loại bảo hiểm có thể kết hợp được rất nhiều những loại hình bảo hiểm về con người, hàng hóa hay tài sản liên quan đến chiếc ô tô đó. Về phía công ty, Bảo Việt sẽ chịu trách nhiệm để chi trả cho những chi phí tổn thất hay thiệt hại theo như đúng trong thỏa thuận hợp đồng.

Khi mua bảo hiểm bạn cũng sẽ được hỗ trợ và thanh toán khi có sự cố va chạm hay gặp tai nạn do ý thức người tham gia giao thông sẽ được công ty bồi thường cũng như có những hình thức sửa chữa hợp lý nhất. 

Những ưu điểm khi tham gia bảo hiểm

Những ưu điểm khi tham gia bảo hiểm

Khi sử dụng bảo hiểm ô tô bắt buộc tại Bảo Việt bạn sẽ có thể hoàn toàn an tâm về những lợi ích cũng như những trách nhiệm về khoản chi phí bồi thường khi có sự cố không may xảy ra. Chẳng hạn như, phạm vi của bảo hiểm là bảo vệ toàn diện cho chiếc xe của bạn an toàn, chi phí của bảo hiểm rất hợp lý giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền khi tham gia.

Quy trình giải quyết và thanh toán bồi thường nhanh chóng và tiện lợi giúp cho bạn tiết kiệm được chi phí đi lại. Ngoài ra chính sách chăm sóc và giúp hỗ trợ khách hàng giúp giải đáp những thắc mắc hay những nhu cầu của khách hàng một cách nhanh nhất.

Những loại hình bảo hiểm ô tô bắt buộc phổ biến hiện nay

Những loại hình bảo hiểm ô tô bắt buộc phổ biến

Hiện nay, trên thị trường có 4 hình thức tham gia bảo hiểm ô tô với rất nhiều những lợi ích mang lại khác nhau như:

Bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe

Với loại bảo hiểm là loại bảo hiểm bắt buộc do nhà nước quy định mà người thứ ba khi tham gia giao thông nếu không may bị chủ xe gây ra những thiệt hại thì cũng có thể được bảo vệ những quyền lợi của mình. Công ty bảo hiểm sẽ hoàn toàn thanh toán toàn bộ chi phí cho người thứ ba theo hợp đồng. Đây chính là bảo hiểm tai nạn giúp cho người tham gia tránh được những thiệt hại về vật chất cũng như về tính mạng khi tham gia giao thông

Bảo hiểm trách nhiệm dân sự với hàng hóa vận chuyển

Đối với loại bảo hiểm này, những loại hàng hóa vận chuyển của chủ xe được mua bảo hiểm thì khi xảy ra bất kỳ những sự cố không mong muốn xảy ra thì công ty bảo hiểm sẽ thanh toán cho chủ xe những chi phí tổn thất những hàng hóa theo như quy định.

Bên cạnh đó, công ty bảo hiểm Bảo Việt còn có trách nhiệm về những chi phí về bảo quản, lưu kho hay lưu bãi hàng hóa,… nhằm có thể giảm thiểu được những tổn thất đến mức thấp nhất.

Bảo hiểm thiệt hại về vật chất xe

Đối với loại bảo hiểm này bản thân chiếc xe sẽ được bảo hiểm chi trả cho những chi phí như rủi ro cháy nổ, lật đổ, va chạm hay đập phá và mất cắp…

Ngoài ra điều kiện để tham gia là khi người chủ xe được cấp giấy phép đăng ký và giấy chứng nhận an toàn của xe. Với rất nhiều những loại bảo hiểm như bảo hiểm toàn phần hay bảo hiểm 1 phần của chiếc xe khi tham gia bảo hiểm.

Bảo hiểm người ngồi trên xe và tai nạn lái phụ chiếc xe

Loại bảo hiểm này dành cho những người ngồi trên chiếc xe. Khi xảy ra những tai nạn không may xảy ra thì người được bảo hiểm trong khi tham gia giao thông sẽ được công ty chịu trách nhiệm bồi thường những tổn thất cũng như những thiệt hại cho người lái phụ xe.

Trên đây là những điều lưu ý khi mua bảo hiểm ô tô bắt buộc tại Bảo Việt giúp bạn có được những kiến thức cơ bản để có thêm những lựa chọn khi mua bảo hiểm ô tô.

 

>> Có thể bạn quan tâm:

Tổng hợp những ưu điểm của xe toyota innova 2019

Top 5 phong cách độ xe ô tô theo xu hướng mới

Rate this post

Bình luận đã đóng