Những nhà máy điện mặt trời lớn nhất thế giới hiện nay

0

Những nhà máy điện mặt trời ngày càng được xây dựng nhiều trên toàn thế giới. Ngoài những nhà máy cỡ nhỏ, cỡ vừa để đáp ứng nhu cầu sử dụng điện cho những khu vực nhỏ thì cũng có không ít các nhà máy mặt trời có công suất siêu lớn được đầu tư. Trong bài viết này Intech Energy sẽ giới thiệu cho chúng ta những nhà máy điện mặt trời lớn nhất trên thế giới được xây dựng có công suất cực lớn. Chúng ta cùng tìm hiểu dưới đây nhé.

Công viên năng lượng mặt trời Bhalla tại Ấn Độ (2245MW)

Tính đến năm 2020 công viên năng lượng mặt trời Bhalla là công viên năng lượng mặt trời lớn nhất thế giới tính. Dự án nằm trên tổng diện tích 5.700 ha (14.000 mẫu Anh) ở Bhalla, Phalodi tehsil, quận Jodhpur, Rajasthan, Ấn Độ. Dự án chính thức đi vào hoạt động vào tháng 3 năm 2020 với tổng chi phí đầu tư rẻ nhất tại Ấn Độ chỉ vào 1.3 tỷ USD.

Bhadla Solar Park có tổng công suất lên tới 2245MW và được xây dựng tại 1 vùng cát khắc nghiệt và khô cằn. Người ta còn nói khu vực này con người gần như không sống được do nhiệt độ quá cao từ 46 – 48 độ C và thường xuyên có gió nóng cũng như bão cát. Tuy vậy, nhà máy điện mặt trời Bhalla từ khi bắt đầu xây dựng đã được đưa vào hoạt động và cho hiệu suất rất tuyệt vời.
Pavagada Solar Park – Ấn Độ (2050MW).

Công viên năng lượng mặt trời Pavagadh Solar Park có tổng diện tích khoảng 53km2 (13.000 mẫu anh). Dự án được xây dựng tại Pavagada taluk, quận Tumkur, Karnataka. Năm 2019 dự án chính thức được hoàn thành và đưa vào hoạt động với công suất tổng là 2050MW.

Pavagada Solar Park được đánh giá là 1 trong những nhà máy điện mặt trời lớn nhất thế giới và có tổng chi phí đầu tư ban đầu lên đến 2.1 tỷ USD – một con số cực khủng.  Dự án lựa chọn Pavagadh làm nơi xây dựng vì nơi đây được đánh giá có lượng bức xạ mặt trời rất cao và đã được tuyên bố hạn hán đến 56 lần trong suốt 6 thập kỷ vừa qua. Điều đó rất thuận lợi cho việc khai thác triệt để nguồn năng lượng bức xạ mặt trời.

Công viên năng lượng Mohammed Bin Rashid Al Maktoum ở Dubai (1963 MW)

Mohammed Bin Rashid Al Maktoum xây dựng sâu trong khu vực sa mạc Dubai với tổng vốn đầu tư 13.6 tỷ USD. Dự án được công bố đầu tiên vào năm 2012 và dự kiến công suất cuối cùng mà công viên năng lượng mặt trời này mang lại lên đến 5000MW vào năm 2030. Đến khi đó thì Mohammed Bin Rashid Al Maktoum có thể đủ để cung cấp năng lượng cho 1.3 triệu gia đình và giảm khoảng 6.5 tấn khí thải carbon hằng năm ra môi trường.

Đơn vị cung cấp giải pháp lắp đặt điện mặt trời uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt điện mặt trời uy tín ở Việt Nam. Để biết thêm về chi phí lắp đặt hệ thống điện mặt trời gia đình, bạn có thể liên hệ theo số điện thoại hoặc địa chỉ dưới đây:

Hotline: 0966966819

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

Xem thêm:

Rate this post
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.