Cách khắc phục hiện tượng sàn gỗ công nghiệp xuất hiện khe hở

By | January 11, 2020

Sàn gỗ công nghiệp là một trong những giải pháp trang trí nội thất được nhiều khách hàng lựa chọn hiện nay nhờ giá cả sản phẩm phù hợp, tính thẩm mỹ và khả năng ứng dụng cao, dễ dàng thi công và lắp đặt. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, sàn gỗ công nghiệp có thể gặp phải một số hư hỏng mà phổ biến nhất là hiện tượng sàn gỗ xuất hiện nhiều khe hở.

Nguyên nhân sàn gỗ công nghiệp xuất hiện khe hở

Hiện tượng sàn gỗ công nghiệp xuất hiện khe hở thường do hai nguyên nhân chính sau đây:

Môi trường sử dụng sàn gỗ công nghiệp

Hình dáng của ván sàn gỗ công nghiệp cũng có thể thay đổi nếu có sự thay đổi của thời tiết và nhiệt độ cho dù các ván sàn đã được lắp khít với nhau theo hệ thống ván sàn ở mỗi khóa, không tạo nên khe hở nào. Đặc biệt, vào mùa mưa, khi nhiệt độ hạ thấp thì ván sàn gỗ công nghiệp cũng rất dễ bị co lại. Bạn có thể liên hệ Thiên Thành Phát để tìm hiểu về giá thi công sàn gỗ tại Đà Nẵng mới nhất trong năm 2018

Hình dáng của ván sàn gỗ công nghiệp có thể thay đổi nếu có sự thay đổi của thời tiết và nhiệt độ Hình dáng của ván sàn gỗ công nghiệp có thể thay đổi nếu có sự thay đổi của thời tiết và nhiệt độ

Quá trình triển khai thi công lắp đặt sàn gỗ công nghiệp không đạt chuẩn, sai kỹ thuật

Việc triển khai thi công lắp đặt sàn gỗ công nghiệp không đúng kỹ thuật, không đạt chuẩn cũng có thể dẫn đến hiện tượng sàn gỗ công nghiệp xuất hiện các khe hở.

Thông thường, các ván sàn sẽ không được căn chuẩn về vị trí nên toàn bộ hệ thống sàn gỗ không được lắp khít lại với nhau. Sau một thời gian đưa vào sử dụng, các ván sàn dần bị tách ra và tạo nên các khẻ hở nhất định trên bề mặt sàn gỗ.

Quá trình triển khai thi công lắp đặt sàn gỗ công nghiệp không đạt chuẩn, sai kỹ thuật Quá trình triển khai thi công lắp đặt sàn gỗ công nghiệp không đạt chuẩn, sai kỹ thuật

Cách phòng chống hiện tượng xuất hiện khe hở trên sàn gỗ công nghiệp

Nếu sàn gỗ công nghiệp của gia đình bạn xuất hiện các khe hở mà nguyên nhân là do thời tiết, hãy dùng máy điều hòa để duy trì mức nhiệt độ trong phòng, hạn chế tình trạng ván sàn bị cong vênh dẫn đến hiện tượng sàn gỗ bị hở.

Còn nếu nguyên nhân khiến sàn gỗ công nghiệp xuất hiện khe hở là do quá trình thi công, lúc này hãy trao đổi ý kiến với đội ngũ thi công nhằm đảm bảo thực hiện đúng quy trình lắp đặt hệ thống sàn gỗ. Sau đây là quá trình lắp đặt sàn gỗ công nghiệp đúng chuẩn mà bạn có thể tham khảo:

Các Công ty thi công sàn gỗ: https://www.taidanang.com/cong-ty-thi-cong-san-go/

  • Trước khi tiến hành lát sàn: Hãy thực hiện vệ sinh sàn nhà thật kỹ, lựa chọn cách lát sàn và chiều lát ván sàn sao cho phù hợp và an toàn nhất.
  • Tiến hành lát sàn: Trước hết, hãy lót phía dưới một lớp xốp nylon lên trên về mặt sàn nhà để tạo được một lớp chống ẩm. Với lớp xốp này bạn nên chọn lớp xốp chó độ dày vừa phải để tránh các hiện tượng sàn bị dày lên khó để lắp đặt sàn gỗ. Tiếp theo, hãy lắp đặt sàn gỗ cho căn phòng.
  • Hoàn thiện sàn gỗ: Bây giờ hãy cố định mép của hệ thống sàn gỗ vào chân tường. Bạn nên có những dùng nẹp dán vào khe tường tại vị trí cửa ra vào để đảm bảo tính thẩm mỹ. Cuối cùng hãy vệ sinh sàn gỗ thật sạch sẽ, tránh để các vật cứng trên sàn có thể làm trầy xước bề mặt sàn.

Cách phòng chống hiện tượng xuất hiện khe hở trên sàn gỗ công nghiệp Cách phòng chống hiện tượng xuất hiện khe hở trên sàn gỗ công nghiệp

Ngoài ra, trong quá trình sử dụng, để giữ cho sàn gỗ được khô thoáng, hãy nhớ không để nước đổ lên sàn. Nếu chẳng may đổ nước lên sàn, hãy dùng điều hòa, máy sấy hoặc quạt để làm khô sàn, tránh để vũng nước lâu trên mặt sàn có thể dẫn đến hiện tượng ẩm mốc hoặc làm cong vênh sàn.

Trên đây là nguyên nhân và cách xử lý hiện tượng xuất hiện khe hở trên sàn gỗ công nghiệp mà bạn có thể tham khảo. Nếu sàn gỗ gia đình bạn gặp phải vấn đề này hãy thử áp dụng giải pháp trên để giải quyết, bảo đảm cho sàn gỗ công nghiệp của gia đình luôn bền đẹp!

https://thongtinvietnam.net/tong-hop-cac-xu-huong-kien-truc-nha-o-hien-dai-dep-duoc-yeu-thich/

https://thongtinvietnam.net/phong-thuy-nha-bep/