Đôi nét về sáo bầu và giá thành của sáo bầu trên thị trường

Bạn đang muốn tìm đến một loại nhạc cụ có tên là sáo bầu nhưng chưa hiểu rõ về nó? Bạn không biết giá hợp lí của một cây sáo bầu là bao nhiêu? Hãy tham khảo bài bài viết dưới đây để hiểu hơn về sáo bầu và chọn mua được một cây sáo có giá thành hợp lí.

Đôi nét về sáo bầu

Là một loại sáo có nguồn gốc từ những dân tộc ít người bên nước láng giềng Trung Quốc, sáo bầu đang ngày càng phổ biến ở Việt Nam và được rất nhiều người yêu thích. Mọi người tìm mua sáo bầu ngày càng nhiều.

Với hình dáng quả bầu hồ lô nên nó được biết đến với tên gọi là sáo bầu. Phần đầu của sáo chính là quả bầu với tác dụng làm hộp âm để tạo nên sự cộng hưởng âm thanh khi thổi sáo. Đầu sáo thường được giả ngọc để người chơi ngậm miệng vào và thổi.

Sáo bầu có 3 thanh sáo gắn liền

Phần dưới của quả bầu được gắn 3 cây sáo với 1 cây dài là sáo chính và 2 cây đối xứng hai bên là sáo phụ để hòa âm cũng như bè cho cây sáo chính. Giống như cấu tạo của sáo mèo, mỗi thanh sáo trên sáo bầu đều được gắn một cái lưỡi gà.

Sáo bầu được nhiều người yêu thích và lựa chọn vì nó có nét độc đáo hơn sáo mèo hay sáo trúc về cả âm thanh và cả hình thức bên ngoài. Âm thanh của sáo bầu rất mềm mại và du dương, phù hợp với những bản tình ca sâu lắng, thiết tha.

Giá thành của sáo bầu

Loại sáo này cũng có sự đa dạng về mẫu mã, chủng loại và giá thành cũng khác nhau. Tùy vào chất liệu làm nên cây sáo như quả bầu thật, nhựa cứng giả gỗ hay giả ngọc mà sáo bầu có giá thành chênh lệch nhau. Sáo bầu được làm từ bầu thật tỉ mỉ, chất lượng thì sẽ có giá cao hơn những chất liệu khác.

Sở dĩ nó có giá thành cao hơn bởi vì nó được làm từ những quả bầu thật được lựa chọn rất tỉ mỉ. Ở một số vùng đất tại Trung Quốc, người ta trồng bầu hồ lô để chuyên sản xuất sáo bầu. Khi quả bầu già đi, người ta sẽ tuyển chọn và người thợ sẽ cho ra đời những cây sáo bầu thông qua nhiều công đoạn khác nhau.

Chính vì vậy, những cây sáo bầu thật phải có giá tương ứng với công sức của nghệ nhân bỏ ra để làm nên nó, thường là trên 1 triệu đồng.

Sáo bầu thật

Ngày nay, sáo bầu giả gỗ hay giả ngọc cũng vô cùng phổ biến, đáp ứng nhu cầu chơi sáo của mọi người với một mức giá hợp lí. Trên thị trường, các loại sáo bầu này có giá dao động từ 400.000 đến 1000.000 tùy chất liệu cũng như độ kì công của sản phẩm.

Hiện nay, có rất nhiều địa chỉ bán sáo bầu uy tín, chất lượng và giá thành cũng hợp lí. Bạn hãy tìm hiểu và chọn mua cho mình một cây sáo yêu thích và phù hợp với túi tiền của bản thân.

>>Xem thêm: 

Lý do nên đi du lịch Hàn Quốc bạn cần biết và đi một lần trong đời

Vận chuyển đèn sân vườn đẹp thì nên sử dụng phương tiện nào?

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận đã đóng