Sàn gỗ công nghiệp có gây mùi hôi khó chịu hay không?

By | March 29, 2020

Sàn gỗ công nghiệp là vật liệu lát sàn được yêu thích trong những năm gần đây. Chúng vừa giúp công trình lắp đặt đẹp, sang trọng, vừa giữ được độ bền trong thời gian dài. Tuy nhiên, nhiều người lo sợ sau một thời gian sử dụng, sàn gỗ sẽ có mùi hôi,mùi ẩm mốc khó chịu. Vậy điều đó có đúng không?

  1. Sàn gỗ công nghiệp có gây mùi hôi khó chịu hay không?

Có rất nhiều người bị dị ứng với mùi, họ không chịu được với những mùi mà người khác coi là bình thường. Ví dụ như mùi nước hoa quá mạnh, mùi sơn, mùi vải mới…Chỉ cần một chút cũng khiến họ cảm thấy khó thở, ngột ngạt.

Vì vậy, họ lo sợ sàn  gỗ cũng giống như các đồ nội thất làm từ gỗ, ban đầu sẽ có mùi sơn hay gỗ mới rất khó chịu. Tuy nhiên, các bạn có thể yên tâm sàn gỗ công nghiệp sẽ không có những mùi khó chịu trên. Bởi trong quá trình sản xuất, sàn công nghiệp đã được khử mùi, đảm bảo không gây ra những mùi hơi khó chịu cho gia chủ.

Sàn gỗ công nghiệp còn có hệ thống hèm khóa hiện đại, giúp liên kết các ván sàn lại với nhau một cách chặt chẽ mà không cần dùng keo. Vì vậy, mùi hôi của keo dán cũng sẽ không bao giờ xuất hiện trong gia đình của bạn.

Sàn gỗ công nghiệp có gây mùi hôi khó chịu hay không?

  1. Cách vệ sinh làm sạch sàn gỗ công nghiệp sau khi lắp đặt

Sau khi lắp đặt, bề mặt sàn gỗ công nghiệp sẽ có một lớp bụi gỗ do quá trình cắt khoan để lại. Vì vậy, để có thể sử dụng, chúng ta cần vệ sinh sàn gỗ sạch sẽ.

  • Bạn có thể dùng chổi mềm hoặc máy hút bụi làm sạch bụi bẩn trên sàn. Sau đó dùng chổi lau sàn đã vắt khô nước để lau lại sàn một lượt, giúp sàn được sạch sẽ, thơm tho.
  • Chú ý: Chúng ta cần vắt khô nước trên chổi lau rồi mới lau bề mặt sàn gỗ, điều này sẽ giúp cho sàn gỗ không phải tiếp xúc quá nhiều với  nước. Sau khi lau sạch với nước hãy sử dụng một giẻ lau mới sạch khô và mềm để lau qua một lần.
  • Vào ngày nắng ấm, chúng ta có thể mở cửa sổ để sàn được khô tự nhiên, tuy nhiên không nên để ánh nắng trực tiếp chiếu vào sàn.
  • Để sàn gỗ công nghiệp được sạch sẽ thơm tho, chúng ta có thể sử dụng các loại nước lau sàn chuyên dụng để lau sàn, hoặc pha tinh dầu với n ước sạch để vệ sinh sàn  gỗ. Đây là cách giữ cho sàn được sạch sẽ lại không có bất cứ mùi hôi khó chịu nào.
  • Và sau khi lắp đặt và vệ sinh sàn gỗ công nghiệp, chúng ta có thể sử dụng được ngay. Tuy nhiên,khi di chuyển đồ đạc vào trong nhà, hãy bê chúng cao lên khỏi mặt sàn. Tránh để đồ nặng, nhọn cào lên mặt sàn sẽ khiến sàn bị trầy xước, hư hại.

Cách vệ sinh làm sạch sàn gỗ công nghiệp sau khi lắp đặt

Hy vọng với những chia sẻ trên đây của chúng tôi, các bạn đã trả lời được rằng, sàn gỗ công nghiệp không có mùi hôi khó chịu. Nhưng đó là những loại sàn gỗ công nghiệp có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chất lượng đảm bảo như sàn gỗ malaysia, sàn gỗ đức. Còn những loại ván sàn công nghiệp không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có chất lượng kém, sử dụng nguyên liệu tái chế độc hại, có mùi khó chịu. Chúng ta cần sáng suốt lựa chọn để chọn được sàn  gỗ an toàn nhất cho gia đình mình nhé.

Xem thêm:

Những điều cấm kỵ trong phong thủy nhà bếp bạn cần lưu ý

Mách bạn một số cách trang trí phòng khách nhà ống đẹp