Làm sao để trị thâm quầng mắt bẩm sinh?

Nếu như bạn đã quá chán chường với đôi mắt quầng thâm mà sinh ra đã có, cho dù có dùng mọi cách theo dân gian, theo truyền thống nhưng vẫn không thể nào trị được hoàn toàn. Trong khi đó việc có quầng thâm ở mắt hay còn được gọi là mắt “gấu trúc” khiến bạn tự ti vì có cảm giác như có vận xui đang đeo bám vậy. Đặc biệt là với những ai đang quan tâm đến việc làm đẹp thì vấn đề trị thâm quầng mắt bẩm sinh này càng khiến bạn trầm cảm hơn.

 

Tuy nhiên trước vấn đề làm thế nào để trị thâm quầng mắt bẩm sinh này sẽ không còn phức tạp như vậy nữa khi ngày nay với công nghệ hiện đại, bạn sẽ nhanh chóng giải quyết tan vấn đề thâm quầng mắt lâu năm của mình.

Có thể nói, quầng thâm không chỉ ảnh hưởng đến ngoại hình mà còn mang đến cho người nhìn cảm giác buồn ngủ ở đôi mắt. Chính vì vậy, làm thế nào để nhanh chóng loại bỏ quầng thâm mắt bẩm sinh đã trở thành vấn đề cấp thiết nhất của nhiều tín đồ mê làm đẹp.

Theo truyền miệng về phương pháp trị thâm quầng mắt bẩm sinh hiện nay thì lột da hóa học hoặc dùng kem chống sắc tố có thể được coi là cách khá hay để loại bỏ quầng thâm thế nhưng hiệu quả không rõ ràng lắm. Nhưng trong những năm gần đây, với sự phổ biến của công nghệ laser y học, quầng thâm bẩm sinh cũng có thể được loại bỏ một cách hiệu quả.

Tuy nhiên hai phương pháp điều trị thâm quầng mắt bẩm sinh kể trên có thể cải thiện đến 50% quầng thâm, nhưng khoảng 1/3 số người sẽ bị thâm quầng tạm thời sau khi trị quầng thâm bằng laser. Có điều, chỉ cần bạn tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và thoa kem chống nắng (SPF lớn hơn 15), và 4 đến 8 tuần sau khi xóa quầng thâm bằng laser, sắc tố da tạm thời này sẽ dần biến mất, và quầng thâm bẩm sinh cũng sẽ trở nên nhạt màu hơn.

 

Trong trường hợp khác với quầng thâm bẩm sinh, quầng thâm mắt do dị ứng và viêm da,… thì chỉ cần điều trị dị ứng thì tự nhiên trong vòng 1 năm các triệu chứng sẽ tự động được loại bỏ. Nếu tình trạng mí mắt bị lão hóa và chùng nhão gây ra quầng thâm thì đòi hỏi phải tiến hành phẫu thuật tạo hình mí mắt, lấy đi phần da thừa để nâng cao hiệu quả xóa quầng thâm.

Ngoài ra, do di truyền, nhiều bạn trẻ bước vào độ tuổi đôi mươi đã lộ rõ ​​quầng mắt, dẫn đến tình trạng xuất hiện quầng thâm, quầng thâm như vậy cần phải xem xét việc loại bỏ mỡ thừa ở mi dưới thông qua phương pháp phẫu thuật cắt kết mạc là điều tự nhiên để làm cho túi dưới mắt biến mất vô hình và xóa quầng thâm dưới mắt.

Bài viết trên đây đã giới thiệu đến bạn cách trị thâm quầng mắt bẩm sinh, hy vọng sẽ giúp đỡ bạn lựa chọn được phương pháp xử lý quầng thâm mắt lâu năm của mình một cách hiệu quả nhất. Ngoài ra, khi mắt thâm quầng mắt bạn cũng cần phải lên kế hoạch làm việc và nghỉ ngơi hợp lý cũng như ăn uống khoa học để thâm quầng mắt dần cải thiện nhé.

Xem thêm: Trị thâm quầng mắt dứt điểm trong 1 buổi chỉ với phương pháp này

https://xevadoisong.org/nhung-phuong-phap-nang-nguc-tu-nhien-an-toan-nhat-hien-nay/

https://xevadoisong.org/cach-chua-ran-da-o-tuoi-day-thi-dut-diem/

Rate this post

Bình luận đã đóng